y tế giáo dục

Triển khai kế hoạch khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi năm 2017
Ngày đăng 11/09/2017 | 09:24  | View count: 59

Trong 2 ngày 7 và 11/9/2017, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 06/9/2017 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Hoàn Kiếm năm 2017 nhân ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10).

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe quận Hoàn Kiếm – thường trực là Phòng Y tế quận đã triển khai Kế hoạch số 156 tới các đơn vị y tế và các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn quận. Theo đó, đối tượng khám là người cao tuổi từ 80 tuổi và người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên là thành viên hộ nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn. Thời gian khám sức khỏe cho đối tượng người cao tuổi từ ngày 14/9/2007 đến ngày 29/9/2017 (có lịch kèm theo).

Tại các hội nghị, Phòng Y tế quận đã huy động sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn và được sự đồng tình ủng hộ cao. Kết quả đã huy động được 116.500.000 đồng. Phòng Y tế đã tổ chức mua thuốc và thực phẩm chức năng cho 18 phường để tặng cho đối tượng người cao tuổi; đồng thời huy động các bác sĩ của 4 bệnh viện, 1 trung tâm và 4 phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tham gia khám bệnh cho toàn bộ người cao tuổi trên địa bàn 18 phường.

Đây là việc làm mang ý nghĩa hết sức nhân văn, góp phần chăm sóc tốt và cải thiện đời sống tinh thần đối với người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe và hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hương – Trưởng phòng Y tế quận triển khai Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 06/9/2017 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Hoàn Kiếm năm 2017 nhân ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10).

Các tổ chức, đơn vị, cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn ủng hộ kinh phí để chăm sóc sức khỏe cho đối tượng người cao tuổi trên địa bàn quận.

Tin: Thu Huyền - (Phòng Y tế quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?