Thông tin chung

 

y tế giáo dục

Giao lưu mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng
Ngày đăng 09/11/2017 | 03:28  | View count: 354

Sáng ngày 9/11/2017, Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND 3 phường: Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo và Hàng Đào đã tổ chức giao lưu mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Đây là mô hình đã thực hiện tại 10/18 phường trên địa bàn quận thu hút sự tham gia của người cao tuổi với nhiều hoạt động truyền thông phong phú, một sân chơi giao lưu, chia sẻ hỗ trợ người cao tuổi ở cộng đồng tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe tại nhà và khi thời tiết chuyển mùa…

Phát biểu tại buổi giao lưu, các đồng chí: Trương Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận; Nguyễn Đức Long – Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền đã nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; khẳng định đây là mô hình hoạt động rất bổ ích và có ý nghĩa về mặt đời sống, xã hội đặc biệt đối với người cao tuổi. Đồng thời các đồng chí cũng đưa ra thông điệp khuyến khích các đơn vị phường nhân rộng các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, để người cao tuổi được “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Tại buổi giao lưu, đại diện 3 đội chơi (mỗi đội có 3 thành viên) đã tham gia các phần thi chào hỏi, trả lời câu hỏi và giao lưu tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe.

Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng trên địa bàn quận thời gian qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp chính quyền, ngành y tế, người dân. Mô hình đã góp phần tích cực trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng xã hội. Qua đó, người cao tuổi tích cực vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với dân số, kế hoạch hóa gia đình, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng khu phố, phường và quận ngày một phát triển giàu mạnh. 

Đồng chí Trương Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận phát biểu tại buổi giao lưu.

Đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

Màn chào hỏi của đội phường Tràng Tiền.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi giao lưu.

Tin: Đức Long - (Phường Tràng Tiền)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?