Thông tin chung

 

y tế giáo dục

Trường THCS Trưng Vương kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Ngày đăng 11/11/2017 | 03:36  | View count: 235

Sáng ngày 11/11/2017, Trường THCS Trưng Vương đã tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể quận và các phường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường THCS Trưng Vương được thành lập năm 1917, tiền thân là Trường nữ sinh Đồng Khánh. Trước năm 1945, Trường là cơ sở đào tạo dành riêng cho nữ giới. Từ sau năm 1945, Trường bắt đầu đào tạo chung cho cả nam và nữ sinh, trường đổi tên thành Trường Trưng Vương từ năm 1948. Trải qua 100 năm xây dựng và phát triển cùng với những thăng trầm lịch sử của Thủ đô và đất nước, là di tích lịch sử cách mạng trong kháng chiến chống Pháp, vinh dự được 5 lần Bác Hồ về thăm. Nhà trường luôn tự hào và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống "Thầy dạy hay, trò học giỏi", luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô, là đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chúc mừng truyền thống vẻ vang và thành tích đáng tự hào của Trường THCS Trưng Vương trong suốt chặng đường một thế kỷ qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm nhà trường cần thực hiện tốt trong thời gian tới và mong muốn: Trường THCS Trương Vương cùng các thầy, cô giáo tiếp bước các thế hệ đi trước, vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục rèn luyện, đổi mới tư duy, phương pháp giảng dạy; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, mang đến cho học sinh những giá trị chuẩn mực về đạo đức, thẩm mỹ, cốt cách cũng như những tri thức mới, kỹ năng mới cần thiết cho học tập và cuộc sống để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Tại lễ kỷ niệm, Trường THCS Trưng Vương vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Cũng nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố bộ tem Đồng Khánh – Trưng Vương. Đây là sự ghi nhận lớn của Đảng, Nhà nước đối với thành tích của nhà trường. Bộ tem được phát hành góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội văn hiến và anh hùng, Thành phố vì hòa bình với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố bộ tem Đồng Khánh – Trưng Vương. 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện giáo viên, học sinh Trường THCS Trưng Vương.

Tin: Khánh Minh - (VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?