Thông tin chung

 

y tế giáo dục

Lễ kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2017
Ngày đăng 16/11/2017 | 03:41  | View count: 271

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), sáng ngày 16/11/2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2017. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo: Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở, đồng chí Hoàng Hữu Trung – Chánh Văn phòng. Quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; Nguyễn Thị Phương Chung – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 18 phường. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận có nhà giáo Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; nhà giáo Dương Thị Thanh Huyền – Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đồng chí chuyên viên và gần 600 đại biểu là các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách, các đồng chí giáo viên, nhân viên mẫu mực, tiêu biểu, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Báo cáo Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2017, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 do đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã điểm lại những thành tích rất đáng tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận trong năm học 2016 - 2017: 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất; 3 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 01 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 1 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; 1 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND Thành phố; 7 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố; 7 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; 2 cá nhân được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”; 1 nhà giáo được đề nghị Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cùng nhiều thành tích rực rỡ khác.

Trong năm học 2016 - 2017, quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực. Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học được tiếp tục đẩy mạnh trong các cấp học, ngành học. Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển mạnh. Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS  được giữ vững và thực hiện có hiệu quả, góp phần tạo điều kiện cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập được đến trường.

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm, thường xuyên được bổ sung, sắp xếp và luân chuyển hợp lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Ngành đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lư­ợng, đồng bộ về cơ cấu, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao (Mầm non 69,5%, Tiểu học 99,6%, THCS 83,6%). Việc đổi mới công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo chỉ đạo của Thành phố  được thực hiện nghiêm túc và được cấp trên đánh giá cao. Công tác quản lý dạy thêm, học thêm được quản lí theo đúng quy định.

Phong trào thi Giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học và nghiên cứu khoa học, đúc rút sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục phát triển sâu rộng trong các cấp học, ngành học đạt nhiều thành tích. Hàng trăm cán bộ, giáo viên đã được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Chính vì vậy, đánh giá kết quả năm học 2016 - 2017: Thành phố xếp loại Giáo dục Hoàn Kiếm 9 chỉ tiêu công tác đạt xuất sắc, 3 chỉ tiêu công tác đạt tốt. Trong các đơn vị đạt thành tích cao, trong hàng trăm cán bộ, giáo viên có việc làm tốt, Lễ tuyên dương, khen thưởng đã đặc biệt vinh danh những tập thể và cá nhân xuất sắc được được Nhà nước, Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng: Trường THCS Trưng Vương được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và vinh dự đón nhận Huân chương cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Trường Mầm non 20 – 10 được tặng Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục – đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2016 – 2017 của Thành phố Hà Nội. Trường Tiểu học Thăng Long vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Trường Tiểu học Trưng Vương vinh dự được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường THCS Nguyễn Du, Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ, đồng chí Trần Thị Bích Liên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và đồng chí Nguyễn Hương Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non 20-10 đã vinh dự được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Công đoàn Trường THCS Trưng Vương và đồng chí Nguyễn Khánh Hoa – Chuyên viên Phòng GD&ĐT được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen về thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.  Đồng chí Vũ Thị Kim Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non 20/10 và đồng chí Trần Thị Bích Liên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2016-2017. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Hiệu trưởng Trường Mầm non 20-10 vinh dự được đề nghị Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Đơn vị có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Quận và Thủ đô đã vinh dự được UBND Thành phố trao tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” lần thứ 8 liên tục (2009 - 2017)... Bên cạnh những tập thể và cá nhân được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý trên, còn rất nhiều các đơn vị và cá nhân khác đã và đang ra sức phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo chung của Quận và Thành phố, được UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã đạt được cùng sự nỗ lực, nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên quận Hoàn Kiếm. Các đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm tiếp tục phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, đón nhận thời cơ, vượt qua thách thức, chuẩn bị tốt nhất cho công tác đón nhận và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng của các cấp.

Cũng tại Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2017, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt, học tốt đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen và các danh hiệu cao quý do Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng. 

Vinh dự và tự hào trước những thành tích đã đạt được, toànngành Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng luôn ý thức phải quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện có hiệu quả việc “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác của ngành; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Thủ đô và quận Hoàn Kiếm Anh hùng, nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành nhà giáo mẫu mực, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục – Đào tạo Việt Nam .

  • Đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận trình bày báo cáo tại buổi lễ.
Đồng chí Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. 
  • Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi lễ. 
  • Đồng chí Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
  • Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
  • Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
  • Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11); Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2017.

Tin: Đức Thuận - (Phòng GD&ĐT quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?