y tế giáo dục

Phường Hàng Đào tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ
Ngày đăng 14/12/2017 | 04:56  | View count: 174

Chiều ngày 14/12/2017, tại phòng họp 3, UBND phường Hàng Đào đã tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Vân Anh – Phó giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận; Đặng Thị Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hoàn Kiếm; Nguyễn Thị Quỳnh - Chuyên gia tư vấn sức khỏe - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thành phố Hà Nội làm báo cáo viên tại hội nghị cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ phường, cộng tác viên dân số 30 tổ dân phố và chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được bà Nguyễn Thị Quỳnh - Chuyên gia tư vấn sức khỏe - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thành phố Hà Nội tư vấn, giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản; các bệnh phụ nữ và cách phòng, tránh, chữa trị. Đặc biệt, chị em còn được hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong thời kỳ mang thai để tự phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Năm 2017, phường Hàng Đào tập trung thực hiện các nội dung cung cấp dịch vụ và nâng cao chất lượng dân số như: kế hoạch hóa gia đình, phát hiện khiếm khuyết thai nhi, khám sức khỏe tiền hôn nhân và đẩy mạnh cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về vấn đề dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số. Ngoài ra, khi tham gia chiến dịch, người dân còn được tiếp cận gói dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân cho đối tượng nam, nữ thanh niên sắp kết hôn, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Phó giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận khẳng định, tăng cường tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi thực hiện quy mô gia đình ít con của nhân dân trong phường, góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới để công tác dân số, KHHGĐ đình đạt hiệu quả cao hơn nữa cần tiếp tục có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, sự vào cuộc phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, chính trị, xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ; chủ động cung ứng đầy đủ, kịp thời các phương tiện kỹ thuật phục vụ cho công tác kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn phường, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dân số, tạo điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Đức - (Ban VH-XH phường Hàng Đào)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?