y tế giáo dục

Lễ ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 23/03/2018 | 04:56  | View count: 25

Sáng ngày 23/3/2018, tại phường Chương Dương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè năm 2018.

Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh quận Hoàn Kiếm và các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể quận, các phường và đông đảo cán bộ y tế quận, nhân dân trên địa bàn phường Chương Dương.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh quận Hoàn Kiếm yêu cầu các cấp, các ngành và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận cần tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết với nhiều hình thức. Cấp ủy, chính quyền 18 phường kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn duy trì thực hiện tổng vệ sinh môi trường sống hàng tuần, tiêu diệt muỗi, bọ gậy, thực hiện các biện pháp phòng muỗi đốt, hướng dẫn người dân cách tự xử lý các dụng cụ chứa nước và khu vực có nguy cơ phát sinh dịch sốt xuất huyết. Cùng với đó, ngành y tế quận và các phường giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, khu vực có nguy cơ cao với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý dịch kịp thời không để lây lan diện rộng. Trung tâm Y tế quận chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của quận xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn. Thông tin về ca bệnh cho Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố để chủ động giám sát, xử lý ổ dịch tại cộng đồng. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đơn vị phải bảo đảm đủ kinh phí, thuốc, dịch truyền, trang thiết bị, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận và các phường đã ký kết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng vệ sinh môi trường, các đại biểu, hội viên các đoàn thể trên địa bàn phường Chương Dương đã thực hiện vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, diệt loăng quăng, thả cá diệt bọ gậy, vận động người dân cùng thực hiện vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh.

Đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận và các phường ký kết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

Thu gom rác vệ sinh môi trường trước khi phun hóa chất diệt muỗi.

Cán bộ y tế hướng dẫn nhân dân thả cá diệt bọ gậy để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Chương Dương.

Tin, ảnh: Hà Thu

(Trung tâm Y tế quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?