Thông tin chung

 

y tế giáo dục

Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng chống bệnh động vật nguy hiểm lây sang người năm 2018
Ngày đăng 05/04/2018 | 11:35  | View count: 10

Chiều ngày 5/4/2018, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận phối hợp với Trạm thú y quận đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng chống dịch bệnh động vật nguy hiểm lây sang người năm 2018 cho lãnh đạo một số phòng, ban của quận và đội ngũ cán bộ phường.

Dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Văn hóa và Thông tin, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, Trung tâm Y tế quận, Trạm thú y quận; các đồng chí phó chủ tịch UBND phụ trách văn hóa – xã hội, trạm trưởng trạm y tế, cán bộ văn hóa thông tin, cán bộ thú y 18 phường và đại diện các cơ sở sơ chế, bảo quản sản phẩm động vật trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhanh – Phòng dịch tễ, Chi cục Thú y Hà Nội triển khai các nội dung: tình hình dịch bệnh trên gia cầm, các biện pháp ngăn chặn; bệnh dại động và cách phòng chống; một số khuyến cáo với người khi tiếp xúc và sử dụng sản phẩm gia cầm; về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn… Trong quá trình truyền đạt, đồng chí Nguyễn Thị Nhanh đã giải đáp một số vướng mắc cho các cán bộ khi thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

Sau khi tiếp thu kiến thức, các học viên về cơ sở sẽ áp dụng trong công tác chuyên môn, huy động toàn dân tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và chăn nuôi, giết mổ an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhanh – Phòng dịch tễ, Chi cục Thú y Hà Nội triển khai các nội dung về tình hình phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và các nội dung khác cho các học viên.

Tin: Đình Hoan

(Trạm thú y quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?