An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Ban chỉ đạo 138, 197 và 389 quận triển khai nhiệm vụ năm 2022
28/01/2022 | 14:33  | Lượt xem: 44

Sáng ngày 13/1/2022, Ban chỉ đạo 138 (phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc), Ban chỉ đạo 197 (bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự và văn minh đô thị) và Ban chỉ đạo 389 (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

          Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội và các phòng, ban, ngành liên quan của thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 197 và 389 quận; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 138 quận; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; các đồng chí lãnh đạo Công an quận, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, Ban chỉ đạo 138, 197 và 389 quận và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu chính UBND quận và trực tuyến với 18 phường để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống HIV/AIDS năm 2021; công tác trọng tâm năm 2022 do đồng chí Nguyễn Quang Hội - Phó Trưởng Công an quận, Phó trưởng ban BCĐ 138 quận trình bày; Báo cáo tổng kết tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự, TTATGT, TTĐT, VMĐT năm 2021 và triển khai công tác trọng tâm năm 2022 do đồng chí Bùi Văn Đang - Phó Trưởng Công an quận, Phó trưởng ban BCĐ 197 quận trình bày và Báo cáo kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của BCĐ 389 quận do đồng chí Nguyễn Hải Anh - Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 02, Phó trưởng ban BCĐ 389 quận trình bày.

          Các báo cáo nêu rõ: Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng với nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của Thủ đô và đất nước, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đặc biệt, đây là năm gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư với biến thể Delta lây lan nhanh, nguy hiểm, diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân và các mặt đời sống kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, Thủ đô và quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Cùng với sự quan tâm của các BCĐ Thành phố, sự tập trung lãnh đạo của Quận uỷ, HĐND - UBND quận, sự nỗ lực phấn đấu của các đơn vị thành viên và quần chúng nhân dân, việc thực hiện các nhiệm vụ công tác của 03 BCĐ quận đã đạt hiệu quả cao, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, giữ được môi trường bình yên, ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của KT-XH và đảm bảo đời sống nhân dân. Kết quả đạt được đáng chú ý là:

Tình hình ANTT trên địa bàn quận tiếp tục được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trong năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 phần nào ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của 3 BCĐ, song 03 Ban Chỉ đạo tiếp tục được củng cố kiện toàn về tổ chức và thành viên, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Phạm pháp hình sự được kiềm chế và giảm so với cùng kỳ năm ngoái (Phát hiện xảy ra 125 vụ, giảm 33 vụ = 20,89% so với cùng kỳ năm 2020); kết quả điều tra khám phá trọng án đạt cao (100%). Không để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động công khai trên địa bàn; hoạt động của tội phạm có tính chất “xã hội đen” giảm hẳn. Công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm giả danh các cơ quan tư pháp để lừa đảo đạt hiệu quả tốt, đã ngăn chặn kịp thời được nhiều vụ việc xảy ra. Các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, TNXH đã kêu gọi được sự hưởng ứng tham gia của quần chúng nhân dân với những kết quả tích cực được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Số vụ tai nạn và va chạm giao thông, số vụ cháy giảm sâu so với cùng kỳ năm 2020: Địa bàn quận đã xảy ra 05vụ cháy (giảm 40vụ); 05vụ tai nạn và va chạm giao thông làm 01 người chết và 06 người bị thương (giảm 15 vụ, giảm 04 người chết, giảm 07 người bị thương). Công tác chỉnh trang đường phố, kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự mỹ quan đô thị được tăng cường. Toàn quận đã phát hiện và xử lý 10.496 trường hợp vi phạm về TTATGT-TTĐT với số tiền 4 tỷ 571 triệu đồng.

Công tác quản lý Nhà nước về văn hoá, giáo dục, y tế được đảm bảo, không xảy ra ổ dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm gây bức xúc dư luận. Các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai đồng bộ, tích cực, chủ động, quyết liệt, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát.

Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, nhất là hành vi lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, không niêm yết giá và bán không đúng giá niêm yết được tăng cường. Do đó tình hình thị trường hàng hoá ổn định, đảm bảo nguồn cung; Nhiều vụ việc vi phạm đã được phát hiện và xử lý nghiêm. Trong năm đã kiểm tra 2.880 lượt, phát hiện, xử lý 954 vụ vi phạm trong các lĩnh vực thuế, hàng cấm, hàng nhập lậu, vi phạm sở hữu trí tuệ; VSATTP… thu ngân sách nhà nước gần 49 tỷ đồng.

Những phấn đấu, nỗ lực ấy đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của 03 Ban Chỉ đạo, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH, ANQP của quận Hoàn Kiếm trong năm 2021.

Với kết quả tích cực, đáng khích lệ nêu trên, trong năm 2021 nhiều tập thể, cá nhân của các Ban Chỉ đạo 138, 197, 389 quận, phường đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025. Đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, lễ kỷ niệm quan trọng như: Sự kiện Hà Nội được giao tổ chức Lễ khai mạc và Lễ Bế mạc SEA Game 31 và ASEAN Para Games 11, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972 - 18/12/2022), 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, tác động trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ của các BCĐ và đơn vị thành viên. Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ công tác của các BCĐ, góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm, 3 Ban chỉ đạo đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, chỉ tiêu cụ thể cho các nội dung để đạt kết quả cao hơn trong năm 2022.

          Tham luận của các đại biểu tại hội nghị đã làm rõ thêm các kết quả đạt được của các đơn vị và nêu một số giải pháp đề thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã biểu dương, ghi nhận những thành tích Ban chỉ đạo 138, 197 và 389 quận và các phường đạt được trong năm 2021. Về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị các đồng chí thành viên 3 BCĐ thực hiện ngay những nội dung trọng tâm như sau:

Đối với các công tác chung của cả 3 BCĐ quận, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị:

Một là, Năm nay người dân Thủ đô và quận Hoàn Kiếm đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, do đó đề nghị các BCĐ:

- Phát động, triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm: (1) Tấn công, trấn áp tội phạm, TNXH; (2) Bảo đảm TTATGT, TTĐT, TTCC; (3) Phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; (4) Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm đảm bảo ANTT, kiểm soát tốt dịch Covid-19, phục vụ nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân 2022.

- Tập trung thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 55 ngày 16/12/2021 của Thành uỷ về “Tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Thành phố”; Kế hoạch số 248 ngày 23/11/2021 của UBND quận về “Phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn quận”…

Hai là, Tiếp tục tham mưu kiện toàn về cơ cấu tổ chức, quy chế làm việc để hoạt động của các BCĐ được thông suốt, hiệu quả.

Ba là, Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Trọng tâm là: Nghị quyết 128 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Chủ đề năm 2022 của UBND Thành phố là năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và UBND quận là “Kỷ cương - An toàn - Phát triển”; Tiếp tục phổ biến giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; tuyên truyền các quy định về sở hữu trí tuệ, QLTT…

 Đối với các công tác riêng của từng BCĐ, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị:

Một là, Về công tác của Ban Chỉ đạo 138 quận

- Tiếp tục tham mưu thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của TP, Quận uỷ, UBND quận về công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm. Triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn quận. Trước mắt, tôi đề nghị CAQ, BCH quân sự quận tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố tới thăm, chúc Tết, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận.

- Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và TNXH, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, cướp, cướp giật, tội phạm ma túy; tội phạm sử dụng công nghệ cao; các hành vi lợi dụng chuyển đổi số, thương mại điện tử để vi phạm pháp luật... Tăng cường tuần tra, kiểm soát không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ANTT, tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, gây bức xúc dư luận. Các ngành nội chính (Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an) chủ động phối hợp trong việc lựa chọn, đưa ra xét xử điểm để phòng ngừa, răn đe tội phạm.

- Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh ổn định, lành mạnh, an toàn, thuận lợi trong quá trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch Covid-19. Tiếp tục ứng dụng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Dự án quản lý, sản xuất, cấp CCCD phục vụ phòng chống dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

- Chỉ đạo lực lượng công an quận, phường chủ động nắm tình hình, triển khai đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là các loại mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các nhóm mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán; mặt hàng thiết yếu phục vụ các ngành sản xuất…Tập trung phòng chống các hoạt động kinh doanh pháo nổ, đồ chơi có tính chất bạo lực, các loại tội phạm về TTXH có liên quan đến chủ trương, chính sách phòng chống dịch Covid-19…

- Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác quản lý người nghiện, người sử dụng ma túy và điều trị nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mô hình Câu lạc bộ B93, Đội công tác xã hội tình nguyện, vai trò của các Hội, đoàn thể trong tổ chức quản lý, giáo dục, giúp đỡ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với các đối tượng sau cai nghiện.

Hai là, Về công tác của Ban Chỉ đạo 197 quận

Nhằm tạo khí thế mới cho việc thiết lập TTATGT ngay từ những ngày đầu năm 2022, ngày 10/01/2022 vừa qua tại số 2 Cổ Tân UBND quận đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo TTĐT, TTATGT, VSMT năm 2022 và đợt cao điểm đảm bảo TTATGT-TTĐT Tết Nguyên đán Nhâm dần và Lễ hội Xuân năm 2022. Phát huy khí thế, tinh thần ấy trong năm 2022, đề nghị các đồng chí:

Tích cực hưởng ứng chủ đề “Năm an toàn giao thông 2022” của Ủy ban ATGT Quốc gia: “Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 278 ngày 30/12/2021 của UBND quận về “Đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2022 trên địa bàn quận”. Phấn đấu kiềm chế, giảm từ 5-10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2021, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh các hoạt động kinh tế, xã hội phát triển trở lại, nhu cầu vận tải hành khách, hàng hoá và mật độ phương tiện tham gia giao thông từng bước phục hồi, gia tăng nhanh, gây áp lực lên hệ thống giao thông và công tác đảm bảo TTATGT.

- Kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và dịch vụ hỗ trở vận tải thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

- Kiên quyết xoá bỏ các điểm và tụ điểm phức tạp về TTĐT, thực hiện thu gom và vận chuyển nhanh, kịp thời rác thải ra khỏi địa bàn quận đạt 100%, đảm bảo TTĐT, TTATGT, VSMT tại 12 phố chính, 20 tuyến văn minh đô thị và 5 khu vực trọng điểm. Phấn đấu thực hiện tốt và bền vững công tác giữ gìn TTĐT, TTATGT, VSMT gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19 để quận Hoàn Kiếm ngày càng xanh, sạch đẹp hơn tiến tới là đô thị kiểu mẫu, đô thị thông minh của Thủ đô.

- Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống ùn tắc và kiềm chế tai nạn giao thông, tổ chức hướng dẫn, phân luồng bảo đảm người dân lưu thông an toàn trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ. Tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thường xảy ra trong dịp cuối năm và Tết như: Lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma tuý, chạy xe quá tốc độ; chở quá tải trọng, quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm…; Cương quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người gây mất ANTT, gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

- Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm TTĐT, VSMT như kinh doanh lấn chiếm hè phố, trông giữ phương tiện trái phép, quá phép, thu quá giá quy định, nhất là trong bối cảnh Chợ hoa truyền thống Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; không gian Bích hoạ Phùng Hưng; Phố sách Nhâm Dần 2022 trong dịp Tết Nguyên đán tại Phố sách Hà Nội… dự báo sẽ thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, đi lại trong kỳ nghỉ lễ nhằm duy trì, bảo tồn nét đẹp văn hoá của người Hà Nội, phát huy giá trị lịch sử văn hoá khu Phố Cổ, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gắn với thực hiện công tác phòng chống dịch.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bão, thiên tai, phấn đấu làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản so với năm 2021. Huy động tối đa lực lượng nắm tình hình, tuần tra khép kín địa bàn, kịp thời bắt giữ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt trong các ngày 28, 29, mùng 1 Tết. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép, phức tạp, nhất là trước, trong và sau dịp nghỉ lễ dài ngày Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch bệnh COVID-19, từng bước chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Duy trì tốt việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu trong những ngày Tết. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết, phòng ngừa, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu trong dịp Tết.

Thanh tra kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm có liên quan trong công tác quản lý văn hóa, quản lý mạng truyền thông, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Ba là, Về công tác của Ban Chỉ đạo 389 quận

Trong bối cảnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được nới lỏng, hoạt động thương mại quốc tế và trong nước dần được nối lại, cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân luôn tăng cao vào cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng có chiều hướng phức tạp trở lại. Để chủ động kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đề nghị các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389 quận:

Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, kịp thời phát hiện hiện tượng thiếu hàng, khan hiếm hàng hóa, giá cả tăng đột biến. Tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin, phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đặc biệt là đối với: (1) Nhóm hàng cần đảm bảo cung cầu trong dịp Tết: Mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như gạo, thịt, trứng; thực phẩm chế biến; rau củ, trái cây tươi; (2) Các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết: Nông lâm sản khô, bánh mứt kẹo, rượu bia, hoa tươi, cây cảnh, xăng dầu, may mặc, điện máy, mỹ phẩm, hàng hóa nhập khẩu…; (3) Mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch: Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn…; (4) Các mặt hàng cấm, hàng giả nhãn hiệu, gian lận xuất xứ Việt Nam, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ…

Trong dịp Tết 2022 hoạt động mua sắm hàng hóa tại các địa điểm kinh doanh sẽ thu hút đông người dân tham gia, do đó đề nghị Ban Chỉ đạo 389 quận hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT an toàn phòng chống cháy nổ, nghiêm cấm tuyệt đối việc thắp hương, đốt vàng mã tại các quầy hàng. Tập trung kiểm tra, kiểm soát các kho hàng, bến bãi chứa hàng hóa, các địa bàn trọng điểm như chợ Đồng Xuân, các điểm trung chuyển, tập kết hàng hoá…

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, nền kinh tế số có dấu hiệu phổ biến, thay thế dần thương mại truyền thống, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã buộc các doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh chuyển đổi phương thức, đẩy mạnh sang hoạt động kinh doanh trực tuyến, bán hàng qua các nền tảng mạng xã hội. Đề nghị các lực lượng chức năng BCĐ 389 quận:

- Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động người dân cam kết không buôn lậu, không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

- Tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, thống kê và nắm bắt thông tin về các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh. Lập kế hoạch kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm tránh gây khó khăn, phiền hà và làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của đối tượng kiểm tra. Tiếp tục nhận diện các mặt hàng mới và thủ đoạn mới để kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

- Tích cực ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác QLTT để phòng chống những hành vi gian lận thương mại mới, nhất là gian lận thương mại trên các nền tảng mạng xã hội. Thường xuyên tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của tình hình mới. Góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và giải pháp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Từ những thành tích đã đạt được trong năm 2021, tại hội nghị đã có nhiều tập thể và cá nhân được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, Công an Thành phố Hà Nội tặng giấy khen. UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và thành tích tốt trong hoạt động của 3 Ban chỉ đạo quận...

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Đang – Phó trưởng công an quận trình bày các báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh - Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 02, Phó trưởng ban BCĐ 389 quận trình bày báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận trao thưởng cho các tập thể tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?