An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Ban chỉ đạo 138 và 197 quận triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020
20/08/2020 | 08:40  | Lượt xem: 202

Ngày 4/8/2020, Ban chỉ đạo 138 và 197 quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị trực tuyến từ điểm cầu chính ở UBND quận với các điểm cầu 18 phường sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 138 và 197 quận dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND quận. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 138 và 197 Công an Thành phố Hà Nội; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 và 197 quận Hoàn Kiếm.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm; báo cáo kết quả công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trên địa bàn quận 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo 138 quận và báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai niệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Ban chỉ đạo 197 quận. Các đại biểu đã nhất trí đánh giá, 6 tháng đầu năm 2020, Ban chỉ đạo 138 và 197 quận đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên trong công tác đảm bảo ANTT và các vấn đề có liên quan; đồng thời tham mưu với Công an Thành phố, Quận ủy, UBND quận ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền phường huy động cán bộ, nhân dân phối hợp cùng lực lượng Công an quận trong công tác đảm bảo ANTT; giải quyết nhiều vấn đề phức tạp này sinh có liên quan đến ANQG và TTATXH trên địa bàn quận. Kết quả đạt được là: Tình hình ANQG trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững và ổn định. Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; các sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội trên địa bàn quận được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Tình hình TTATXH trên địa bàn quận được đảm bảo. Công tác quản lý đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, dịch vụ nhạy cảm về ANTT và công tác kiểm soát hành chính, kiểm tra tạm trú, tạm vắng tiếp tục được tăng cường. Việc phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo được thực hiện hiệu quả. Tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế, phong chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, không xảy ra ổ dịch bệnh, ngộ độc  thực phẩm gây bức xúc dư luận.

          Trong các tháng cuối năm 2020, Ban chỉ đạo 197 và 138 quận đề ra và phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục chủ động tham mưu với Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch, các chủ trương, giải pháp về công tác ANQG, giữ gìn TTATXH và giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn quận. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT cho các sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội do các cấp triển khai, ban hành. Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm có tổ chức…Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT. Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTT trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… Tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, TTĐT, VSMT, PCCC, phòng chống dịch bệnh Covid-19…

          Tham luận của đại diện lãnh đạo các đơn vị và các phường đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và góp bàn nhiều giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong các tháng cuối năm 2020.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 138 và 197 quận đã điểm lại một số kết quả đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các ban chỉ đạo quận, phường cần tổ chức thực hiện tốt để đạt hiệu quả cao trong các tháng cuối năm 2020.

          Tại hội nghị, ban tổ chức đã trao tặng giấy khen và thưởng bằng vật chất cho 55 tập thể và 56 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng chống HIV/AIDS của Ban chỉ đạo 138 quận 6 tháng đầu năm 2020.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 138 và 197 quận phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 138 và 197 quận trao thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 138 và 197 quận trao thưởng cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được khen thưởng.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?