An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác công an và phong trào thi đua năm 2021
28/01/2022 | 14:26  | Lượt xem: 45

Chiều ngày 11/1/2022, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an và phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021, triển khai chương trình công tác công an và phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022.

 Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban quận và Ban chỉ huy công an các phường trên địa bàn quận.

Trong năm qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu với Công an Thành phố, Quận ủy và UBND quận ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền phường huy động cán bộ, nhân dân phối hợp cùng lực lượng Công an quận trong công tác đảm bảo ANTT, giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến an ninh quốc gia và TTATXH trên địa bàn quận.

An ninh quốc gia trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững và ổn định. Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; các sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội trên địa bàn quận… được đảm bảo tuyệt đối an toàn, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. TTATXH trên địa bàn quận tiếp tục được đảm bảo; phạm pháp hình sự được kiềm chế và giảm so với năm 2020. Công tác đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật đạt kết quả cao.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác PCCC trên địa bàn quận đã được triển khai thực hiện hiệu quả (nhất là trong công tác tham mưu, tuyên truyền phòng ngừa cháy) đã góp phần làm giảm mạnh số vụ cháy so với năm 2020 (giảm 40 vụ). Lực lượng Công an đã  tham mưu với chính quyền các cấp triển khai và phát huy hiệu quả tốt 2 mô hình chuyên đề về PCCC là “Trang bị bình chữa cháy trong các ngõ” và “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm 4 tại chỗ”.

Công an quận đã phối hợp với các cơ quan chức năng Công an Thành phố và quận thực hiện tốt công tác phòng chống, kiểm soát dich bệnh COVID-19 trên địa bàn và trong lực lượng Công an quận.

Năm 2022, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện giữ vững ổn định an ninh quốc gia (ANQG) và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) trong mọi tình huống; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của quận Hoàn Kiếm. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để bị động bất ngờ; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, các hoạt động quan trọng diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2022 và các nội dung quan trọng khác...

Tham luận của đại diện lãnh đạo các đơn vị tại hội nghị đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và góp bàn nhiều biện pháp để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận đã ghi nhận các kết quả lực lượng công an toàn quận đạt được trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm toàn lực lượng Công an từ quận tới phường cần thực hiện tốt trong năm 2022.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong năm 2021, tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 6 tập thể; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 4 tập thể và trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 10 cá nhân; trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 8 cá nhân; trao tặng giấy khen của Công an Thành phố Hà Nội cho 8 cá nhân, trao tặng giấy khen của UBND quận cho 8 cá nhân và nhiều tập thể, cá nhân được Công an quận Hoàn Kiếm khen thưởng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận trao thưởng cho các cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng Công an quận trao thưởng cho các cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Huế – Phó Trưởng Công an quận trao thưởng cho các cá nhân được khen thưởng.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?