An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác năm 2020
06/01/2021 | 08:19  | Lượt xem: 167

Sáng 24/12/2020, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an và phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020, triển khai chương trình công tác công an và phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021.

 Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận và Ban chỉ huy công an các phường trên địa bàn quận.

Trong năm qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu với Công an Thành phố, Quận ủy và UBND quận ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền phường huy động cán bộ, nhân dân phối hợp cùng lực lượng Công an quận trong công tác đảm bảo ANTT, giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến an ninh quốc gia và TTATXH trên địa bàn quận.

An ninh quốc gia trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững và ổn định. Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; các sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội trên địa bàn quận… được đảm bảo tuyệt đối an toàn. TTATXH trên địa bàn quận tiếp tục được đảm bảo; phạm pháp hình sự được kiềm chế và giảm. Công tác đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật đạt kết quả cao.

Công an quận đã thành lập các tổ chữa cháy thường trực tại Công an 18 phường; đồng thời đã chủ động tham mưu với UBND các phường lắp đặt 1.816 bình chữa cháy tại 877 ngõ trên địa bàn quận phục vụ hiệu quả, kịp thời công tác PCCC tại chỗ và ngay từ cơ sở. Công an quận đã phối hợp tốt với các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố và các cơ quan chức năng, phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, chính quyền phường thực hiện tốt công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Trong năm 2020, Công an quận cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhằm khuyến khích, ủng hộ động viên và chia sẻ với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các tình vùng sâu, vùng xa.

Năm 2021, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện giữ vững ổn định an ninh quốc gia (ANQG) và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) trong mọi tình huống; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của quận Hoàn Kiếm. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để bị động bất ngờ; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế; các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; các sự kiện chính trị, hội nghị quốc tế; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, lễ kỷ niệm quan trọng diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2021...

Tham luận của đại diện lãnh đạo các đơn vị tại hội nghị đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và góp bàn nhiều biện pháp để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận các kết quả lực lượng công an toàn quận đạt được trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm toàn lực lượng Công an từ quận tới phường cần thực hiện tốt trong năm 2021.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong năm 2020, tại hội nghị, 4 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội, UBND quận và Công an quận Hoàn Kiếm khen thưởng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Đang – Phó Trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Huế – Phó Trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?