An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận Hoàn Kiếm triển khai tổ công tác đặc biệt kiểm soát giấy đi đường
27/08/2021 | 16:01  | Lượt xem: 114

Ngày 26-8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt đầu triển khai một tổ công tác đặc biệt để kiểm soát giấy đi đường của người dân. Đây là đơn vị cấp quận đầu tiên triển khai mô hình này.

Giấy đi đường của người tham gia giao thông đều được chụp lại.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tổ công tác đặc biệt hoạt động linh hoạt trên nhiều tuyến phố, bám sát từng địa bàn. Khi hoạt động ở địa bàn nào, công an phường sở tại có trách nhiệm thông báo cho cán bộ UBND phường phối hợp để bảo đảm việc xử lý nghiêm minh. Tổ công tác sẽ kiểm tra 100% người và phương tiện lưu thông qua các tuyến phố đã được xác định lập chốt, kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội và các vi phạm pháp luật khác…

“Thông qua kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng chủ động phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước của các cấp, các ngành, kịp thời tham mưu, đề xuất cơ quan chuyên môn có biện pháp chỉ đạo, giải quyết, nhằm siết chặt việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7-2021 của Chủ tịch UBND thành phố”, Thượng tá Bùi Văn Đang nhấn mạnh.

Ghi nhận trong sáng 26-8, mặc dù thời tiết có mưa nhưng tổ công tác vẫn phối hợp cùng UBND phường Hàng Đào cắm chốt tại khu vực ngã tư Hàng Bạc - Hàng Bồ - Hàng Ngang - Hàng Đào. Qua kiểm soát, đa số người dân được kiểm tra đều có giấy đi đường hợp lệ. Tính đến 10h ngày 26-8, tổ công tác đã kiểm tra 91 lượt phương tiện tham gia giao thông và đều chụp ảnh giấy đi đường của từng người. Qua đó, UBND phường Hàng Đào xử phạt 2 triệu đồng đối với 1 trường hợp ra đường không lý do.

Anh Nguyễn Tuấn Sơn, một người dân nhà ở phố Hàng Bạc cho biết, rất ủng hộ việc lực lượng chức năng kiểm soát chặt vấn đề cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng đối tượng để hạn chế việc ra đường không rõ lý do.

Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, kế hoạch và địa bàn hoạt động của tổ công tác hoàn toàn độc lập với 6 tổ công tác liên ngành do Công an thành phố Hà Nội đang triển khai.

Một số hình ảnh của tổ công tác sáng nay:

Đối chiếu căn cước công dân với giấy đi đường.

Điểm chốt đầu phố Hàng Bạc.

Hàng rào an ninh được triển khai bảo đảm giãn cách khi kiểm tra.

Kiểm soát phương tiện lưu thông qua phố Hàng Bài.

Tại phố Hàng Ngang.

Mọi phương tiện qua chốt đều được cảnh báo từ xa.

Những trường hợp ra đường không rõ lý do đều bị xử lý.

Phố vắng nhưng không vì thế, việc kiểm tra lơi lỏng.

Tất cả trường hợp qua chốt đều được kiểm soát.

Xử phạt một trường hợp ra đường không rõ lý do.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: HNMO