An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận kiểm tra khả năng tiếp cận của xe chữa cháy tại các tuyến phố, ngõ trên địa bàn quận
28/05/2021 | 08:33  | Lượt xem: 31

Quận Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm Thủ đô Hà Nội, có diện tích 5,28 km2, gồm 18 phường, trong đó có 10 phường phố cổ, 6 phường phố cũ và 2 phường nằm ở ngoài đê Sông Hồng. Với đặc điểm là khu phố cổ, khu phố cũ nên phần lớn các công trình, nhà ở được xây dựng từ hàng chục năm trước; có nhiều công trình, nhà đông hộ, nhà ở cũ và xuống cấp. Các công trình nhà dân trên các tuyến phố đều kết hợp sử dụng kinh doanh, tập trung lượng hàng hóa lớn không đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Các điều kiện phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ còn nhiều bất cập: Giao thông phục vụ chữa cháy, CNCH có nhiều ngõ, phố xe chữa không có khả năng tiếp cận.

Theo thống kê của Công an quận Hoàn Kiếm trên địa bàn quận có 165 đường phố, phần lớn phố nhỏ và ngắn; có 136 đường, phố và 875 ngõ. Vì vậy để đánh giá toàn bộ giao thông trên các tuyến đường nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận của xe chữa cháy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm về việc kiểm tra khả năng tiếp cận của xe chữa cháy tại các tuyến phố, ngày 08/5/2021 Công an quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra giao thông tại các tuyến phố, đồng thời phối hợp với Điện lực Hoàn Kiếm sử dụng camera đo nhiệt kiểm tra các vị trí, các bảng điện, dây dẫn điện có gia tăng nhiệt độ hay không.

Qua quá trình kiểm tra phát hiện có nhiều tuyến đường không đảm bảo cho khả năng tiếp cận của xe chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ như vướng cành cây, dây cáp điện bắc ngang qua đường không đảm bảo chiều cao cho xe chữa cháy. Nhiều tuyến phố nhỏ, hẹp, xe máy bố trí ven đường không đảm bảo cho xe chữa cháy lưu thông khi có sự cố.

Qua đợt kiểm tra, Công an quận tham mưu với UBND quận Hoàn Kiếm ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng, ban chức năng trong quận phối hợp khắc phục những tồn tại trên nhằm đảm bảo cho việc tiếp cận của xe chữa cháy khi có sự cố cháy nổ trên địa bàn.

Lực lượng Công an quận phối hợp với Điện lực Hoàn Kiếm sử dụng camera đo nhiệt kiểm tra các vị trí, các bảng điện, dây dẫn điện có gia tăng nhiệt độ tại các ngõ, phố.

Lực lượng Công an quận kiểm tra khả năng tiếp cận của xe chữa cháy tại các tuyến phố.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?