An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận phát động cao điểm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy mùa hanh khô và dịp Tết Nhâm Dần 2022
18/01/2022 | 09:40  | Lượt xem: 35

Căn cứ kế hoạch số 687/KH-CAHN-PC07 ngày 09/12/2021 của Công an TP. Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm xây dựng kế hoạch số 413/KH-CAHK-PCCC ngày 13/12/2021 về việc tổ chức tuyên truyền, phát động cao điểm đảm bảo an toàn PCCC và CNCH mùa hành khô và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công an quận đã phát động toàn bộ các đội nghiệp vụ, Công an các phường tổ chức các hoạt động tăng cường công tác PCCC như công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH, tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ, xử lý vi phạm hành chính, tổ chức phát tờ rơi, kí cam kết đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao. Đồng thời đã tổ chức phát loa lưu động, tuần hành qua nhiều tuyến phố lớn trên địa bàn, nội dung tuyên truyền về các thông tin liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tháo bỏ lồng sắt, chuồng cọp, tạo lối thoát nạn thứ 2, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ để hạn chế cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Buổi tuyên truyền đã nhận được nhiều đánh giá tích cực trên địa bàn quận. Đây là những nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế trong công tác phòng cháy trên địa bàn.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T địa chỉ số 2A Phạm Sư Mạnh, Hoàn Kiếm, Hà Nội; đồng thời triển khai thực tập phương án PCCC và CNCH tại đây.

Ông Nguyễn Đức Việt, Trưởng ban kỹ thuật phụ trách PCCC của tòa nhà 2A Phạm Sư Mạnh cho biết, nhằm đảm bảo an toàn PCCC trong mùa hanh khô và sắp tới là dịp Tết Nguyên đán 2022. Đội PCCC cơ sở tòa nhà đã thường xuyên kiểm tra đảm bảo công tác an toàn PCCC theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng; đồng thời kết hợp với Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức kiểm tra định kỳ, tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên tòa nhà nhằm nâng cao kiến thức PCCC cho cán bộ, đảm bảo công tác an toàn PCCC khi xảy ra sự cố. Còn theo chị Nguyễn Thị Nga, nhân viên của tòa nhà, thông qua buổi diễn tập, rất bổ ích cho cán bộ, công nhân viên, giúp sử dụng kỹ năng bình chữa cháy thành thạo, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để xử lý ngay khi mới phát sinh sự cố cháy nổ.

Hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của đơn vị cơ sở trong công tác phòng cháy và CNCH mà còn là cơ hội kiểm tra khả năng phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng PCCC khi có cháy nổ xảy ra; sẵn sàng, chủ động xử lý các tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản liên quan.

Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức diễu hành, phát loa lưu động truyên truyền về PCCC và CNCH trên địa bàn quận.

 Công an quận hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Công an quận hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

 Tin, ảnh: Ngọc Tú

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?