An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận tuyên truyền vận động các hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy để phòng cháy chữa cháy
28/05/2021 | 08:37  | Lượt xem: 109

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản điển hình như: vụ cháy nhà dân số 3A, ngách 123/24 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội vào ngày 04/2/2021 làm 4 người chết. Vụ cháy nhà dân số 311 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội; vụ cháy nhà dân trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP Hồ Chí Minh làm 8 người chết vào ngày 07/05/2021 gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Ngày 11 tháng 05 năm 2021, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm ban hành Công văn số 558/UBND - CAHK về việc tăng cường công tác PCCC&CNCH và vận động các hộ gia đình tự trang bị Bình chữa cháy.

Từ ngày 3/5 đến 31/5/2020 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận phối hợp với Ủy ban Nhân dân, Công an 18 phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân phá dỡ chuồng cọp, lồng sắt, mỗi hộ gia đình tự trang bị Bình chữa cháy xách tay để kịp thời xử lý khi cho cháy xảy ra ở giai đoạn ban đầu. Đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo biện pháp an toàn PCCC không xảy ra cháy nổ, đặc biệt trong quá trình diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua các buổi tuyên truyền, vận động tại từng hộ gia đình trang bị các phương tiện chữa cháy và thoát nạn, lực lượng Công an quận đã hướng dẫn người dân cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và thoát nạn. Nhân dân trên địa bàn quận đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ  quan chức năng trong việc tuyên truyền nhắc nhở người dân vừa chống dịch, vừa đảm bảo an toàn PCCC.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bài cho rằng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch mà Bộ Y tế đã khuyến cáo. Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua, bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, đã xảy ra nhiều vụ cháy thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy, việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch vừa đảm bảo an toàn PCCC tại các khu dân cư trên địa bàn là việc làm rất cần thiết, góp phần vào việc đảm bảo an toàn vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn PCCC.

Đợt tuyên truyền đã lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân trên địa bàn trong công tác PCCC, góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn quận.

Lực lượng Công an quận tuyên truyền PCCC tại hộ gia đình.

Lực lượng Công an quận tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo biện pháp an toàn PCCC tại ki ốt bán quần áo của hộ gia đình.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?