An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận và Hội Cựu chiến binh quận sơ kết 5 năm chương trình phối hợp về bảo vệ an ninh, trật tự
25/06/2019 | 11:00  | Lượt xem: 455

Sáng 25/6/2019, Công an quận Hoàn Kiếm và Hội Cựu chiến binh quận đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn quận” giai đoạn 2014 – 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Công an quận, Hội Cựu chiến binh quận; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, quận; lãnh đạo các phường và đại diện cán bộ chiến sĩ Công an quận, phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an quận Hoàn Kiếm và Hội Cựu chiến binh quận về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn quận” giai đoạn 2014 – 2020. Báo cáo nêu rõ: Trong 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, lực lượng Hội Cựu chiến binh và lực lượng Công an đã được Quận ủy, HĐND và UBND quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân; dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở, các nội dung ký kết thực hiện của 2 ngành đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng của quận.

Thông qua công tác phối hợp, hai lực lượng đã triển khai sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn kết với các phong trào cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, xây dựng và lan rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến phù hợp với từng lĩnh vực và mang đậm tính chất phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng. Lực lượng Công an quận đã thực sự chủ động và thể hiện rõ vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt trong nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Hội Cựu chiến binh quận và các tổ chức đoàn thể đã tạo cơ sở, nền tảng quan trọng để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Công tác xây dựng lực lượng, phát động thi đua, động viên, khen thưởng cũng đã được quan tâm kịp thời, có tác động khích lệ phong trào, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở quận. Báo cáo cũng nêu một số tồn tại, nguyên nhân và đề ra phương hướng công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Tham luận của đại diện các đơn vị tại hội nghị đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả đạt được; nêu những cách làm hay, sáng tạo và chia sẻ những bài học kinh nghiệm; đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả của chương trình phối hợp về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn quận” giai đoạn 2014 – 2020 trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng công an quận đã đánh giá cao những kết quả Công an quận và Hội Cựu chiến binh quận đạt được trong 5 năm thực hiện chương trình phối hợp về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn quận” giai đoạn 2014 – 2020. Với các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để thực hiện chương trình trong năm thời gian tới, đồng chí Trưởng Công an quận cơ bản nhất trí và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 2 đơn vị cần thực hiện tốt để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phối hợp hoạt động… Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng 2 lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh...

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại hội nghị, 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Công an Thành phố Hà Nội khen thưởng; UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng 38 tập thể và 63 cá nhân.

Đồng chí Phạm Hải Thắng - Phó Trưởng Công an quận trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an quận Hoàn Kiếm và Hội Cựu chiến binh quận về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn quận” giai đoạn 2014 – 2020.

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Lã Văn Nho – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thức – Phó trưởng phòng PV05, Công an Thành phố Hà Nội trao thưởng cho các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Hải Thắng - Phó Trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

                                                                                                Nguồn: HoanKiem portal

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?