An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại phường Hàng Mã
25/09/2020 | 10:51  | Lượt xem: 161

Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-CAHN-PC07 ngày 21/8/2020 của Công an thành phố Hà Nội, ngày 11/09/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp tham gia nhiều lực lượng phương tiện tại nhà dân số 34 - Tổ dân phố Số 2 - Phường Hàng Mã.

Tình huống cháy giả định tại tầng 2 hộ kinh doanh hàng mã trong khu vực phố cổ. Chất cháy chủ yếu là bông, vải, nhựa, giấy,…nên khi gặp nguồn nhiệt đám cháy nhanh chóng bùng lớn và cháy lan sang các vật dụng ở các vị trí xung quanh  tạo ra lượng khói lớn bao trùm toàn bộ khu vực, có xu hướng lan lên các tầng, gây ra sự hoảng loạn và đe dọa tính mạng của nhiều người dân mắc kẹt ở các tầng trên. Ngay sau khi xảy ra cháy, người dân phát hiện nhanh chóng hô hoán, gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy, nước…để dập cháy nhưng do đám cháy phát triển nhanh nên công tác chữa cháy ban đầu không đạt hiệu quả.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Công an quận Hoàn Kiếm đã điều động 01 xe chữa cháy, 01 xe thang nhanh chóng đến hiện trường, chỉ huy chữa cháy nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp và có người mắc kẹt nên đã nhanh chóng báo cáo Trung tâm chỉ huy 114 điều động 01 xe chữa cháy của Đội CC&CNCH Khu vực 1 – Phòng PC07. Tại hiện trường lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp các lực lượng của UBND phường, điện lực, y tế, Công an phường …. tổ chức triển khai 02 mũi tấn công dập tắt đám cháy, hướng dẫn thoát nạn người mắc kẹt tại các tầng, cứu tài sản và triển khai xe thang cứu người bị nạn tại ban công tầng 4 của ngôi nhà.

Nhờ việc triển khai nhanh chóng, kịp thời và sự phối hợp có hiệu quả giữa các lực lượng mà đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt, toàn bộ người mắc kẹt tại các tầng được đưa ra bên ngoài an toàn, không để cháy lan sang các nhà dân lân cận. Việc tổ chức thực tập phương án đã nâng cao tính chủ động, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh hiệu quả trong công tác phối hợp giữa các lực lượng để sẵn sàng xử lý khi có các sự cố cháy, nổ xảy ra nhất là tại các hộ kinh doanh, kho hàng hoá tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trong khu vực phố cổ.

Các đại biểu dự diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp tham gia nhiều lực lượng phương tiện tại nhà dân số 34 - Tổ dân phố Số 2 - Phường Hàng Mã.

Đồng chí Bùi Văn Luân – Chủ tịch UBND phường Hàng Mã phát biểu tại buổi diễn tập.

Các lực lượng tham gia công tác cứu nạn cứu hộ tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp tham gia nhiều lực lượng phương tiện tại nhà dân số 34 - Tổ dân phố Số 2 - Phường Hàng Mã.

Tin, ảnh: Mạnh Đạt

 (Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?