An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Hội nghị quán triệt Nghị định 136 của Chính phủ, ký kết thi đua và ra mắt đội sơ cấp cứu lưu động tại phường Hàng Bài
17/03/2021 | 16:19  | Lượt xem: 162

Theo báo cáo Công an quận Hoàn Kiếm: Năm 2020, trên địa bàn quận xảy ra 48 vụ cháy (06 sự cố chập điện trên cột, 07 sự cố chập điện trong nhà dân, người dân và lực lượng tại chỗ tổ chức dập tắt). Thiệt hại về người: Không; Cứu được 12 người mắc kẹt trong đám cháy đưa ra ngoài an toàn; Thiệt hại về tài sản: 376.300.000 đồng. Trong đó, cháy xảy ra ở nhà dân 30 vụ chiếm 61,7% số vụ cháy toàn quận. Từ thực tế đó cho thấy cháy, nổ trong khu dân cư luôn là một vấn đề cấp bách, cần có các biện pháp ngăn chặn nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Với phương châm bốn tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”, ngày 12/03/2021 phường Hàng Bài đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; ký kết thi đua tổ dân phố đạt chuẩn “Tổ dân phố PCCC” năm 2021 và ra mắt Đội sơ cấp cứu lưu động trên địa bàn phường.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Trung tá Hoàng Trung Kiên – Phó trưởng Công an quận; Nguyễn Thị Ngọc Anh – Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó chủ tịch UBND phường; Nguyễn Huy Khôi – Phó chủ tịch UBND phường; Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận và đại diện lãnh đạo các ban, đoàn thể quận; các cán bộ đại diện cơ sở trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đã ký kết thi đua tổ dân phố đạt chuẩn “Tổ dân phố PCCC” năm 2021 và ra mắt Đội sơ cấp cứu lưu động trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Hoàng Trung Kiên – Phó trưởng Công an quận ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND phường trong công tác PCCC &CNCH trong thời gian qua, đánh giá cao mô hình mà UBND phường đã triển khai và mong muốn UBND phường tiếp tục quan tâm, quản lý, duy trì tốt hoạt động của đội PCCC dân phòng, Đội sơ cấp cứu lưu động. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn phường, góp phần làm giảm nguy cơ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)