An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022
02/10/2021 | 14:50  | Lượt xem: 28

Chiều ngày 30/9/2021, UBND quận tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022, nhằm bảo đảm 100% chỉ tiêu thành phố giao; giao quân có chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận Hoàn Kiếm và đại biểu các phòng, ban, ngành quận.

Năm 2021, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành tốt chỉ tiêu Thành phố giao; bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng luật. Kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu, trong đó: Công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp đạt 71%.

Cơ quan Quân sự, Công an các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý và phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Tổ chức sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe một cách nghiêm túc, đúng quy định, đồng thời phối hợp với đơn vị nhận quân tổ chức hội nghị hiệp đồng, thực hiện đúng trình tự các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân sát với thực tiễn của địa phương.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận Hoàn Kiếm thống nhất triển khai thực hiện các nội dung: công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cần tập trung làm tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, tổ chức giáo dục pháp luật gắn với giáo dục quốc phòng – an ninh; nghĩa vụ, quyền lợi của công dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam, truyền thống Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và truyền thống Liên khu I, quận Hoàn Kiếm anh hùng; làm tốt công tác vận động nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đình Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tin, ảnh: Trần Hoan

(Ban CHQS quận)