An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Hội thi Báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm năm 2019
13/05/2019 | 16:47  | Lượt xem: 578

Sáng 3/5/2019, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang quận năm 2019.

Tham dự hội thi có 16 thí sinh là những cán bộ chiến sĩ được lựa chọn trong số 192 cán bộ chiến sĩ tham gia vòng 1 từ cơ sở (thi ngày 16, 17/4/2019). Đây là vòng 2 của Hội thi, các thí sinh thi phần thực hành thuyết trình, trong đó, tập trung các nội dung: Kết quả công tác phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, phản động trong thời gian qua và các vấn đề về an ninh  truyền thống và phi truyền thống; tuyên truyền về tuổi trẻ với biển đảo quê hương; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 28-NQ/TW về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; lịch sử phát triển Quân đội nhân dân Việt Nam…

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên và hoạt động công tác tuyên truyền miệng trong lực lượng vũ trang quận; tiếp tục làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về vị trí, vai trò công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, Hội thi là dịp để các đơn vị và báo cáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thông tin ngày càng cao của cán bộ, chiến sĩ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất thuộc về đồng chí Nguyễn Bá Tùng (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam); 2 giải Nhì thuộc về các đồng chí: Nguyễn Đức Hiếu (phường Hàng Gai) và Nguyễn Thị Thương Thương (Viện khoa học Giáo dục Việt Nam); 3 giải Ba cho các đồng chí: Lê Hoàng Quân (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), Phạm Hoài Anh (phường Hàng Đào) và Trần Bá Thọ (phường Trần Hưng Đạo). Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho 5 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Nam - Chính trị viên Ban CHQS quận phát biểu bế mạc Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu (Chính trị viên Phó phường Hàng Gai) thuyết trình tại Hội thi.

Đồng chí Trần Bá Thọ (phường Trần Hưng Đạo) Chính trị viên Phó phường Trần Hưng Đạo) thuyết trình tại Hội thi.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Nam - Chính trị viên Ban CHQS quận trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?