An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Khởi tố 8 vụ án ma túy liên quan đến các quán bar tại quận Hoàn Kiếm
09/11/2022 | 09:55  | Lượt xem: 93

Xác định rõ mục tiêu địa bàn nói “không” với ma túy, “bóng cười”, thời gian qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã liên tiếp kiểm tra, phát hiện các quán bar liên quan đến ma túy. Trong đó, 8 vụ đã bị khởi tố.

Liên tiếp phát hiện các vụ ma túy trong quán bar

Qua công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện một số quán bar trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trong đó, quán bar Heyo Club, địa chỉ tại 57 phố Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở và nhiều lần phát hiện các đối tượng là khách của quán có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Khoảng 1h30 ngày 12-9 vừa qua, bất ngờ đột kích quán bar trên, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện hàng chục nam nữ thanh niên đang “bay, lắc”. Công an đã thu giữ 3 viên và 2 mảnh viên ma túy loại MDMA “thuốc lắc”, 2 túi nilon chứa ma túy dạng ketamine và nhiều đồ vật, dụng cụ có liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố 8 vụ án ma túy liên quan đến các quán bar tại quận Hoàn Kiếm ảnh 1

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra quán bar

Tiếp đó, rạng sáng 2-10, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Hà Nội kiểm tra quán bar HAPPY PUB, ở số 22 phố Tống Duy Tân, phát hiện 5 bàn khách có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Cảnh sát đã thu giữ nhiều gói nhỏ ma túy dạng “thuốc lắc”, ketamine và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy.

Khởi tố 8 vụ án ma túy liên quan đến các quán bar tại quận Hoàn Kiếm ảnh 2

Quán bar Heyo Club nhiều lần bị phát hiện có liên quan đến ma túy. Và mỗi lần bị xử lý xong lại là một lần... đổi tên

Trước đó, ngày 1-4-2022, Công an quận Hoàn Kiếm cũng kiểm tra, phát hiện hàng chục nam nữ thanh niên “phê” ma túy tại quán bar này. Đây chỉ là 2 trong số 8 vụ liên quan đến hoạt động mua bán, chứa chấp và tổ chức sử dụng ma túy tại các quán bar đã bị cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm khởi tố.

Triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh

Trung tá Nguyễn Thiện Chiến, Đội trưởng Đội cảnh sát ĐTTP về ma túy, CAQ Hoàn Kiếm cho biết, căn cứ chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thường vụ, Quận ủy quận Hoàn Kiếm và Ban Chỉ huy Công an quận, đơn vị đã tham mưu UBND quận ban hành Chỉ thị số 14 và Kế hoạch số 64 về tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm hoạt động ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện như bar, sàn, vũ trường, karaoke…

“Chúng tôi tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, các cơ sở có dấu hiệu liên quan đến hoạt động mua bán, chứa chấp, tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy. Ở đây, chúng tôi làm rõ các biểu hiện như sau:

Khách sử dụng ma túy ở ngoài sau đó vào các quán bar “bay, lắc”; Nhân viên “booking” của quán lợi dụng việc khách đặt bàn thì trao đổi, thỏa thuận mua bán trái phép chất ma túy; Chủ cơ sở buông lỏng quản lý, lơ là để khách sử dụng và tổ chức sử dụng ma túy tại quán nhằm thu hút khách và tăng lợi nhuận cho quán; bốn là kinh doanh quá giờ quy định và bán “bóng cười”.

CAQ xác định phải quyết liệt dù vất vả nhưng vẫn nhắc lại mục tiêu là Hoàn Kiếm nói “không” với ma túy và “bóng cười” - Trung tá Nguyễn Thiện Chiến nhấn mạnh.

Cũng theo Chỉ huy Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Công an quận Hoàn Kiếm, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã khởi tố 11 vụ liên quan đến ma túy, trong đó có 8 vụ trong quán bar, 1 vụ trong quán karaoke và 2 vụ trong khách sạn.

Khởi tố 8 vụ án ma túy liên quan đến các quán bar tại quận Hoàn Kiếm ảnh 3
Khởi tố 8 vụ án ma túy liên quan đến các quán bar tại quận Hoàn Kiếm ảnh 4

Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Hoàn Kiếm tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh "bóng cười"

Ngoài ra, nhằm “đánh mạnh” các hoạt động kinh doanh “bóng cười” tại các cơ sở bar, vũ trường, louge… thời gian qua, Công an quận Hoàn Kiếm cũng tăng cường lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, cùng với lực lượng Cảnh sát kinh tế kiểm tra đan xen các cơ sở trên, tập trung mọi nguồn lực, không để các vi phạm về “bóng cười” tồn tại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng mà đa số là giới trẻ.

Với sự vào cuộc quyết liệt, một số quán bar đã bị Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy lập hồ sơ, bàn giao cho công an các phường xử lý, thu giữ hàng chục bình “khí cười” các loại. “Chúng tôi sẽ làm đến khi nào địa bàn không còn ma túy và “bóng cười”, trước khi có chế tài mạnh hơn, đủ sức răn đe hơn” - Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô về các biện pháp, giải pháp đấu tranh phòng chống ma túy, 'bóng cười', có thể thấy sự vào cuộc quyết liệt không ngơi nghỉ của cán bộ chiến sĩ CAQ Hoàn Kiếm. Trong thời gian tới, việc xử lý các quán bar vi phạm về ma túy và “bóng cười” sẽ được triển khai mạnh hơn, không có việc chỗ này “lạnh”, chỗ khác “nóng”.

Cũng trong những ngày vừa qua, Phóng viên An ninh Thủ đô đã nhận được nhiều ý kiến nhân dân bày tỏ hoan nghênh tinh thần quyết liệt của chính quyền và Công an quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã vượt mọi khó khăn, hy sinh vì nhiệm vụ giữ gìn bình yên cho khu vực trung tâm của Thủ đô.

Nguồn: ANTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?