An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Kiểm tra an toàn PCCC tại các trường học trên địa bàn quận
01/05/2022 | 18:49  | Lượt xem: 42

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm về việc đảm bảo an toàn PCCC tại các trường học khi học sinh quay lại trường học tập trên địa bàn quận, ngày 5/4/2022, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND các phường tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại các trường học và tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Qua kiểm tra đoàn kiểm tra, các đoàn đã ghi nhận những cố gắng tại các trường học trên địa bàn quận vừa đảm bảo an toàn PCCC, vừa chống dịch COVID-19. Trước khi các trường đón các học sinh quay trở lại học tập, các đoàn kiểm tra yêu cầu các trường phải đảm bảo an toàn về PCCC và đảm bảo an toàn phòng tránh dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn PCCC, Công an quận cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

  1. Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt trong các khu vực, bố trí nguồn lửa, nguồn nhiệt cách xa chất dễ cháy.
  2. Trước, trong và sau các buổi học đề nghị các đơn vị kiểm tra các phòng học việc tắt hết thiết bị điện như quạt, điều hòa…
  3. Bố trí các phương tiện phòng cháy chữa cháy để nơi dễ thấy, dễ lấy có thể xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra.
  4. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, CNCH cho cán bộ giáo viên, công nhân viên để biết cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dập tắt đám cháy, chữa cháy khi phát sinh.
  5.  Thay thế, bảo dưỡng hệ thống điện, cũng như bảo dưỡng, thay thế các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay
  6. Có phương án thoát nạn, không bố trí các vật dụng làm cản trở hành lang thoát nạn.

Một số hình ảnh các đoàn công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các trường học và tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Tin, ảnh: Ngọc Tú

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?