An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Kiểm tra, đánh giá nguồn nước phục vụ chữa cháy trong khu dân cư trên địa bàn quận
21/05/2020 | 08:52  | Lượt xem: 272

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận về việc đảm bảo nguồn nước chữa cháy trong khu dân cư trên địa bàn quận, ngày 9-10/5/2020 Đội PCCC&CNCH Công an quận tiến hành điều tra cơ bản, khảo sát các bể nước, giếng nước, nguồn nước trong khu dân cư trên địa bàn quận nhằm phục vụ công tác chữa cháy.

Qua điều tra cơ bản, tiến hành khảo sát thực tế tại 18 phường trên địa bàn quận, Công an quận xác định có 28 bể nước, 2 giếng nước trong khu dân cư.

Với đặc thù là quận trung tâm, nhiều ngõ nhỏ, ngõ sâu, vì vậy, để đảm bảo việc tiếp cận đám cháy được nhanh chóng, đủ nguồn nước để chữa cháy trong khu dân cư (khi có cháy xảy ra), Công an quận Hoàn Kiếm đã đầu tư các thiết bị phục vụ chữa cháy ở khu dân cư, gồm: 1 xe gắn máy nhãn hiệu Honda Wave anpha biển kiểm soát: 29B1-013.65 dùng để chở phương tiện chữa cháy; 1 máy bơm thả tõm nhãn hiệu Rosenbauer; 2 cuộn vòi B chữa cháy đường kính 51 mm và 1 lăng B; 1 cuộn dây điện dài 50m. Các thiết bị này luôn được chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu để phòng khi có cháy xảy ra.

          Qua khảo sát thực tế, xe máy chở phương tiện chữa cháy đảm bảo việc hút được nước từ 28 bể nước và 2 giếng nước, qua đó sẽ giúp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận được các đám cháy xảy ra trong các khu dân cư trên địa bàn quận

Giếng nước trong khu dân cư sẵn sàng phục vụ công tác chữa cháy.

Máy bơm nhãn hiệu Rosenbauer sẵn sàng phục vụ công tác chữa cháy trong khu dân cư.

                                               

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?