An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Kiểm tra, đánh giá thực trạng nguồn nước chữa cháy trên địa bàn quận
07/06/2021 | 08:11  | Lượt xem: 53

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm về việc kiểm tra các bến, bãi, các điểm lấy nước nhằm đảm bảo khả năng lấy nước của xe chữa cháy, từ ngày 28-30/5/2021, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tổng kiểm tra các nguồn nước, các điểm lấy nước trên địa bàn quận.

Qua điều tra cơ bản, hiện nay trên địa bàn quận có 40 trụ cấp nước chữa cháy, 2 bể dự trữ nước chữa cháy 100m3 (tại vườn hoa Cổ Tân và vườn hoa Diên Hồng - Lê Thạch), 2 bến lấy nước tại hồ Hoàn Kiếm (số 75 Đinh Tiên Hoàng và số 1 Lê Thái Tổ xe chữa cháy hút được nước). Các trụ nước chữa cháy chủ yếu được đặt tại các tuyến phố chính như Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Trần Khánh Dư, phố Hàng Bài, còn các phường phố cổ được trang bị rất ít trụ nước chữa cháy, nhiều trụ nước bố trí cách xa nhau không đảm bảo khoảng cách giữa các trụ theo quy định. Tính theo Tiêu chuẩn Việt Nam 2622:1995 “Phòng cháy chữa cháy cho nhà và Công trình- Yêu cầu thiết kế” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm còn thiếu 376 trụ nước chữa cháy. Chính vì vậy, việc kiểm tra, đánh giá các nguồn nước hiện có trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác chữa cháy, nhằm đảm bảo việc chữa cháy được liên tục khi có cháy xảy ra.

Qua kiểm tra thực tế tại 40 trụ nước chữa cháy, 2 bể nước dự trữ tại vườn hoa Cổ Tân và vườn hoa Lê Thạch và 2 bến lấy nước tại Hồ Gươm, lưu lượng nước tại các trụ nước và trữ lượng nước tại 2 bể nước đảm bảo cho việc lấy nước của xe chữa cháy được dễ dàng, thuận tiện. Công an quận định kỳ sẽ kiểm tra thường xuyên các nguồn nước, các điểm lấy nước để đảm bảo việc lấy nước được thuận tiện, Công an quận cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, các cá nhân tuyệt đối không được lấn chiến, che chắn, sử dụng các nguồn nước này gây khó khăn cho việc lấy nước của xe chữa cháy.

Chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra bể dự trữ nước chữa cháy tại vườn hoa Diên Hồng - Lê Thạch.

in, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?