An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Kiểm tra, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy đối với các nhà gỗ trên địa bàn phường Chương Dương
18/06/2020 | 15:42  | Lượt xem: 347

Thực hiện công văn số 620/UBND-CAHK ngày 15/5/2020 của Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa nắng nóng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và ý kiến chỉ đạo của đồng chí trưởng Công an quận Hoàn Kiếm về việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng đối với các khu nhà gỗ, nhằm giảm thiểu nguy cơ do cháy nổ xảy ra; ngày 16/5/2020 Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Chương Dương, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm tiến hành tổng kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với 08 nhà gỗ trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra thực tế 08 nhà gỗ, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những bất cập, hạn chế trong công tác phòng cháy chữa như; bố trí nhiều vật dụng dễ cháy gần nguồn điện, đường điện câu mắc không đúng quy định. Nhà gỗ được xây dựng từ những năm 1960 hệ thống điện đã xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn PCCC, đường dây điện không được đi trong ống gen bảo vệ, các thiết bị điện đặt trên trần vách, cót ép. Đặc biệt, người dân sống tại khu vực nhà gỗ chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của chủ hộ gia đình trong công tác PCCC, còn thờ ơ, lơ là, chủ quan, xem nhẹ trong công tác PCCC.

Qua kiểm tra, Công an quận Hoàn Kiếm đánh giá cao trách nhiệm của UBND phường Chương Dương trong việc đôn đốc, tuyên truyền đến người dân chấp hành các quy định pháp luật về PCCC, đã phát huy tốt vai trò phương châm 4 tại chỗ. Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND phường tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền đến mọi người dân trong việc chấp hành các quy định về an toàn PCCC, phát huy vai trò của tổ dân phố, bí thư các chi bộ, các tổ chức quần chúng trong việc đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, nhằm ngăn  chặn, hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy.

Đoàn kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy làm việc với UBND phường Chương Dương.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)