An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Ngày đầu cao điểm, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 10 trường hợp vi phạm
21/01/2022 | 08:53  | Lượt xem: 47

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: Đợt cao điểm này nhằm tuyên truyền cho người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vì trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm người dân có nhu cầu tổng kết năm, mua sắm, đi chơi Tết… nên rất dễ nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là phòng, chống dịch. Nên lực lượng chức năng Công an quận tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, đi đôi với tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Công an quận Hoàn Kiếm chủ động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dịp cuối năm
Công an quận Hoàn Kiếm chủ động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dịp cuối năm

Theo đó, ngay trong ngày đầu đợt tăng cường (ngày 17/1), 18 đơn vị công an phường và Đội giao thông trật tự Công an quận Hoàn Kiếm đã nhắc nhở hàng trăm người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; đặc biệt, xử phạt 10 trường hợp với số tiền gần 25 triệu đồng. Các lỗi phạt chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng 9 trường hợp và 1 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng chống dịch.

Được biết, trong thời điểm giãn cách xã hội, Hoàn Kiếm là một trong những địa bàn thực hiện rất nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, góp phần vào công tác phòng chống dịch nói chung của Thủ đô. Công an quận Hoàn Kiếm cũng cùng các lực lượng chức năng có liên quan đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Lễ Giáng sinh vừa qua và Tết Dương lịch 2022; Không để xảy ra đột xuất, bất ngờ...

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?