An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Phân luồng giao thông phục vụ tổ chức Giáng sinh khu vực Nhà thờ Lớn
23/12/2021 | 21:02  | Lượt xem: 98

Ngày 23-12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 dịp lễ Giáng sinh năm 2021.

Các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực trước Nhà thờ Lớn.

Mục đích của kế hoạch là bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận trước, trong và sau lễ Giáng sinh, không để xảy ra gây rối trật tự công cộng, cháy nổ, ùn tắc giao thông; hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, bảo đảm phục vụ bà con giáo dân, cán bộ, nhân dân đón Noel, Tết Dương lịch an toàn, không để phát sinh, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại các chốt phân luồng giao thông, chủ động điều tiết lượng người, không để quá đông người vào bên trong khu vực bảo vệ, bảo đảm không ùn tắc xung quanh khu vực tổ chức; Công an phường Hàng Trống và các phường liên quan tập trung xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, giải quyết không để hình thành các hàng quán ăn uống xung quanh hồ Hoàn Kiếm trước, trong và sau lễ vào đêm 24-12…

Một số chốt khu vực Nhà thờ Lớn sẽ thực hiện phân luồng như sau:

Chốt Tràng Thi - Quang Trung; Tràng Thi - Nhà Chung: Phân luồng theo hướng Tràng Thi - Cửa Nam.

Chốt Hàng Trống - Nhà Thờ: Phân luồng theo hướng Hàng Trống - Lê Thái Tổ - Bà Triệu.

Chốt Phủ Doãn - Hàng Bông; Phủ Doãn - Ngõ Huyện; Phủ Doãn - Thọ Xương; Phủ Doãn - Ấu Triệu: Phân luồng theo các hướng Triệu Quốc Đạt - Hai Bà Trưng; Hàng Bông - Cửa Nam; Hàng Bông - Đường Thành - Phùng Hưng - Hàng Điếu.

Bắt đầu từ 17h30 ngày 24-12, cấm ô tô, xe máy đi vào phố Nhà Thờ, phường Hàng Trống. Các chốt kiểm soát cũng kiểm tra giấy mời gửi tới người dân, bà con theo đạo đã được các cơ sở tôn giáo thông qua trước đó, kiểm soát lượng người ra - vào để phòng, chống dịch.

Nguồn: HNMO

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?