An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Phường Hàng Bồ tổ chức đánh giá, sơ kết 01 tháng triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra về PCCC&CNCH
23/11/2022 | 08:58  | Lượt xem: 721

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, CATP Hà Nội về việc tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với 100% cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC&CNCH. UBND phường Hàng Bồ ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 17/10/2022 về “Tổng rà soát, kiểm tra, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn phường Hàng Bồ”. Với mục tiêu “Rà nhanh, kiểm kỹ, xử lý triệt để các cơ sở không đảm bảo về PCCC&CNCH”, Công an phường quyết tâm cùng các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ chi bộ các tổ dân phố phối hợp triển khai hiệu quả chiến dịch “60 ngày, đêm” tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn phường.

Đồng chí Mai Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ phường Hàng Bồ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đánh giá, sơ kết 01 tháng triển khai Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn phường Hàng Bồ

Sơ kết, đánh giá kết quả sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện kế hoạch, các lực lượng chức năng phường Hàng Bồ đã tổ chức kiểm tra đối với 335/386 cơ sở thuộc Phụ lục IV Nghị định số 136/2020/NĐ-CP trên địa bàn phường (đạt 86,7%), lập 335 biên bản kiểm tra, kiến nghị nhiều tồn tại, thiếu sót về PCCC&CNCH. Đồng thời đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức kiểm tra đột xuất đối với 30 cơ sở thuộc Phụ lục III Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, xử phạt 56,5 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động đối với 09 cơ sở vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về PCCC&CNCH.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quá trình kiểm tra, Công an phường Hàng Bồ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo về các nguy cơ dẫn đến cháy, nổ đến từng cơ sở, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn và hướng dẫn chủ cơ sở, người dân biết cách kiểm tra, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Công an phường Hàng Bồ cùng lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC tại một cơ sở trên địa bàn, kết hợp hướng dẫn các cơ sở kinh doanh kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.