An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Phường Hàng Trống triển khai công tác PCCC năm 2021 và Nghị định 136 của Chính phủ
17/03/2021 | 08:42  | Lượt xem: 142

Ngày 1/3/2021, UBND phường Hàng Trống phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận tổ chức hội nghị triển khai công tác PCCC năm 2021 và triển khai thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Dự và chỉ đạo hội nghị về phía UBND phường Hàng Trống có các đồng chí: Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch UBND phường; Ngô Văn Đạt – Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí đội PCCC dân phòng, dân quân thường trực. Về phía Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Trần Quốc Oai – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo UBND phường Hàng Trống đã báo cáo kết quả công tác PCCC&CNCH năm 2020 của phường và triển khai Kế hoạch PCCC&CNCH năm 2021. Trong năm 2020 trên địa bàn phường số vụ cháy đã được kìm hãm, giảm cả về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Đạt được kết quả đó là nhờ sự quan tâm của UBND quận, Công an quận và sự nỗ lực của cả hệ thống chính quyền và nhân dân phường Hàng Trống. Tiếp tục những thành tích đã đạt được trong năm 2020, UBND phường phấn đấu năm 2021 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức quần chúng, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn phường chấp hành nghiêm các quy định về PCCC để không xảy ra cháy nổ trên địa bàn phường.

Đồng thời, tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Oai – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận đã phổ biến những điểm mới về PCCC tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của UBND phường trong công tác PCCC, trách nhiệm, nhiệm vụ của Đội PCCC dân phòng và hướng dẫn cụ thể phụ lục IV Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định “danh mục cơ sở do UND xã quản lý” trong công tác PCCC. Qua đó Công an quận mong muốn UBND phường tiếp tục nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC đối với các cơ sở do mình quản lý để từ đó góp phần vào giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trần Quốc Oai – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận phổ biến những điểm mới về PCCC tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?