An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Phường Tràng Tiền tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
06/10/2021 | 17:16  | Lượt xem: 47

Thực hiện Kế hoạch quân sự, quốc phòng năm 2021, chiều ngày 5/10/2021, Đảng ủy, UBND phường Tràng Tiền đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đây là phường đầu tiên của quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ để làm điểm, rút kinh nghiệm cho các phường còn lại. Diễn tập diễn ra trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản được khống chế.

Đến dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Thượng tá Nguyễn Đình Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận; Thượng tá Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS quận; Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó trưởng Công an quận; đại diện các phòng, ban, ngành; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn; các đại biểu và các thành viên trong khung diễn tập phường Tràng Tiền.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2021, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; vai trò tham mưu của các ngành, trong đó lực lượng Quân sự, Công an làm nòng cốt, trong tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XI) về “Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị định 21/2019/NĐ-CP ngày 22 tháng 2 năm 2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Thông qua các nội dung trong diễn tập vận hành cơ chế lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương được thể hiện sát với thực tế.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng, đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của LLVT trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân trên địa bàn. Tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng  chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của LLVT, sự phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng, xử trí kịp thời mọi tình huống xảy ra. Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Các đại biểu dự diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 tại phường Tràng Tiền.

Tin, ảnh: Trần Hoan

(Ban CHQS quận)