An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Quận Hoàn Kiếm triển khai công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2020
16/05/2020 | 20:22  | Lượt xem: 251

Sáng 15/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị trực tuyến với lãnh đạo UBND 18 phường đánh giá kết quả công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019, đề xuất kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn quận.


Quang cảnh hội nghị trực tuyến

 

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong năm 2019 đã xảy ra 01 đợt áp thấp nhiệt đới vào ngày 02/7/2019; 03 cơn bão trực tiếp. Thiệt hại sau mưa bão: tổng 29 cây xanh bị nghiêng, gãy đổ; 01 chiếc ô tô taxi 04 chỗ bị cây đổ đè bẹp; không có thiệt hại về người. UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, UBND phường sở tại phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh thực hiện chặt hạ, giải tỏa đảm bảo an toàn, phân luồng giao thông không gây ùn tắc; phối hợp với Công ty điện lực Hoàn Kiếm khắc phục 02 cột điện bị đổ. Tình hình ANTT, VSMT, TTATGT được UBND 18 phường tập trung khắc phục, phân làn giao thông được đảm bảo, không có thiệt hại về người.

Trong năm, quận Hoàn Kiếm cũng đã chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan tổ chức mua sắm vật tư phục vụ công tác PCTT&TKCN tại UBND 18 phường cấp phát cho Ban Chỉ huy Quân sự và UBND 18 phường để phục vụ công tác PCTT&TKCN. Các đơn vị, UBND 18 phường đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận, tổ chức ứng trực 24/24h; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị phòng chống thiên tai sẵn sàng; đồng thời, chủ động xây dựng các phương án PCTT&TKCN của từng đơn vị.

Năm 2020, quận Hoàn Kiếm xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN sát với thực tế và có kế hoạch giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện công tác PCTT&TKCN của các đơn vị và các phương trên địa bàn. Tiếp tục mua, sắm bổ sung vật tư phương tiện cho phục vụ công tác PCTT&TKCN cho các đơn vị và UBND 18 phường; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCTT&TKCN trên địa bàn quận, xây dựng các phương án cứu hộ, cứu nạn, chống úng ngập và thiên tai trong mùa mưa bão năm 2020. Ngoài ra, quận cũng sẽ tổ chức ứng trực khi có thiên tai, đảm bảo triển khai kịp thời các Kế hoạch, Phương án đã đề ra; thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, chính xác theo quy định…


Theo HNP

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?