An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu
15/05/2023 | 08:31  | Lượt xem: 8

Với mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí xây dựng phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị nhanh nhất, sớm nhất, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp với Công an phường Lý Thái Tổ triển khai đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác, đề ra các biện pháp tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc.

Tại buổi làm việc với Công an phường Lý Thái Tổ chiều 12-5, Trung tá Đặng Văn Chiêu – Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, không chỉ Công an phường mà các đội nghiệp vụ cần vào cuộc, phối hợp, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề đang tồn tại trên địa bàn phường Lý Thái Tổ, đảm bảo các chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Thiếu tá Lê Văn Thinh - Trưởng Công an phường Lý Thái Tổ cũng cho biết, bên cạnh các mặt đã làm được thì hiện còn một số mảng việc đang gặp khó như hình sự, kinh tế, ma túy, trật tự đô thị.

Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ảnh 1

Công an quận Hoàn Kiếm quyết tâm xây dựng CAP Lý Thái Tổ đảm bảo các tiêu chí phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị

Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ảnh 2
Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ảnh 3

Công tác đảm bảo PCCC cũng được chú trọng triển khai, không để xảy ra các vụ cháy lớn, phức tạp

Tại buổi làm việc, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm cũng đề xuất, kiến nghị và có những trao đổi, góp ý, xây dựng cho Công an phường Lý Thái Tổ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu công tác theo đúng các tiêu chí xây dựng phường điển hình, kiểu mẫu mà TP đã đề ra.

Theo đó, Trung tá Mai Hồ Bắc - Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế cho rằng, Công an phường Lý Thái Tổ đã và đang làm rất tốt trong việc kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn bán “bóng cười”, tuy nhiên, vẫn phải thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm.

Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ảnh 4

Công an phường cũng tăng cường kiểm tra cơ sở vi phạm kinh doanh "bóng cười"

Ngoài ra, Chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế cũng phân tích: “Về vấn đề an toàn thực phẩm, các đồng chí lưu ý vì trên địa bàn có nhiều nhà hàng, nhiều cơ sở biểu hiện vi phạm an toàn thực phẩm và rác thải, hay còn tồn tại các điểm xây dựng vi phạm để phế thải, rác và vật liệu nên cũng cần tăng cường kiểm tra, xử lý, không để tồn tại gây ảnh hưởng đến kết quả chung”.

Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ảnh 5
Sớm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ảnh 6

Việc giải quyết vi phạm TTĐT và vệ sinh môi trường là nhiệm vụ được nhấn mạnh thực hiện thường xuyên, xuyên suốt

Trên cơ sở báo cáo cũng như những ý kiến đóng góp của các đơn vị nghiệp vụ, Trung tá Đặng Văn Chiêu yêu cầu giải quyết ngay một số nhiệm vụ trọng tâm:

Liên quan đến Đề án 06, những trường hợp KT1 già yếu, đề nghị Đội Cảnh sát QLHC về TTXH hỗ trợ đưa người và phương tiện đến làm thủ tục cấp tại nhà;

Các trường hợp KT2 đi rõ địa chỉ, gửi công văn đề nghị các địa phương giúp đỡ vận động công dân lên trụ sở Công an nơi đang tạm trú để làm thủ tục;

Về những vướng mắc liên quan đến vấn đề TTĐT, Trung tá Đặng Văn Chiêu cũng nhấn mạnh, không thể lấy lý do mưu sinh của bà con để mặc nhiên vi phạm. Đồng ý người dân hoàn cảnh khó khăn có thể trông giữ vài xe, nhưng vẫn phải đảm bảo đường thông hè thoáng, và thu đúng giá quy định, không “chặt chém” gây bức xúc;

Còn đối với các vụ phạm pháp hình sự, cần phải phân loại ngay từ tin báo ban đầu để xác định các vụ việc xảy ra có phải trên địa bàn hay không. “Thời gian qua, hiện tượng thanh thiếu niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng phức tạp. Các đồng chí phải bố trí cán bộ chiến sĩ thường xuyên tuần tra, kiểm soát, lấy phòng ngừa làm trọng tâm, không để xảy ra các vụ gây rối, cố ý gây thương tích, cướp hay cướp giật tài sản”.

Không thể một sớm một chiều, song, Công an quận Hoàn Kiếm cũng khẳng định quyết tâm xây dựng phường Lý Thái Tổ và Đồng Xuân là những điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, từ đó nhân rộng ra trên toàn địa bàn quận trong tương lai.

Nguồn: ANTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?