An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Buồm
19/01/2022 | 10:10  | Lượt xem: 34

Căn cứ Quyết định 6974/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc xây dựng mô hình “Hộ gia đình an toàn về Phòng cháy chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và Công văn 1891/UBND-CAHK ngày 15/12/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Ngày 05/01/2022 Công an quận, UBND phường Hàng Buồm phối hợp Công ty cổ phần Nam Quốc Sơn, tổ chức chương trình xã hội hoá trong công tác PCCC và trao tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Buồm.

 Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của chính quyền cơ sở trong việc quan tâm, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC.

Việc trao tặng phương tiện chữa cháy tại chỗ giúp cho các hộ gia đình, người dân trong khu dân cư có thể xử lý dập tắt những đám cháy ở giai đoạn ban đầu, làm giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Ông Vũ Xuân Lợi sinh sống tại phố Trần Nhật Duật, phương Hàng Buồm bày tỏ: “Nhận được quà tặng là bình cứu hỏa, lại được hướng dẫn cách sử dụng cùng với những kỹ năng để thoát nạn, đó là điều hết sức ý nghĩ. Tôi rất cảm ơn chính quyền quận Hoàn Kiếm và Công ty cổ phần Nam Quốc Sơn đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này”.

Sau buổi trao tặng, đại diện chính quyền UBND phường Hàng Buồm gửi lời cảm ơn Công ty cổ phần Nam Quốc Sơn đóng trên địa bàn đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngăn ngừa các vụ cháy nổ xảy ra, mang lại bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Công ty cổ phần Nam Quốc Sơn tặng bình chữa cháy cho hộ gia đình trên địa bàn phường Hàng Buồm.

Công an quận hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng bình chữa cháy.

Tin, ảnh: Ngọc Tú

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?