An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Trao trả tài sản bị mất cho hai du khách người Nga
08/05/2022 | 10:46  | Lượt xem: 10

Chiều 5-5, tại trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành trao trả tài sản bị cướp cho hai nữ du khách người Nga.

 Hai du khách làm thủ tục nhận lại tài sản.

Trước đó, như đã đưa tin, sau 8 giờ tiếp nhận trình báo về việc khoảng 3h sáng cùng ngày (5-5), hai du khách người Nga khi đi du lịch tại phố ẩm thực Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, bị một lái xe taxi lừa lấy mất đồ là 2 chiếc điện thoại thoại iPhone kèm hành lý, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm là Trần Quốc Hưng (sinh năm 1988; ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Tại cơ quan công an, bước đầu Trần Quốc Hưng thừa nhận, khoảng thời gian trên có chở hai nữ du khách này từ một khách sạn đi phố ẩm thực Tống Duy Tân. Trong quá trình di chuyển, hai du khách nhờ cắm sạc pin điện thoại, đồng thời đưa hết đồ lên taxi. Khi đến phố Tống Duy Tân, cả hai nói tài xế taxi chờ để đổi 100 USD sang tiền Việt Nam thanh toán tiền xe thì bất ngờ, tài xế phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của hai nữ du khách. Được sự giúp đỡ của người dân, hai du khách đã đến trụ sở Công an phường Hàng Bông trình báo.

Có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm nhận lại tài sản, thông qua phiên dịch viên, hai du khách cho biết vừa đến Hà Nội được 2 ngày. Mặc dù xảy ra câu chuyện đáng tiếc nhưng qua đó họ đã cảm nhận được sự mến khách của người dân Thủ đô, tinh thần tận tụy đấu tranh với tội phạm của lực lượng công an. Tình cảm này sẽ theo họ trong suốt hành trình du lịch.

Nguồn: HNMO

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?