An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ cơ sở
11/11/2020 | 15:34  | Lượt xem: 60

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 5/10/2019 của  UBND quận Hoàn Kiếm về việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2019 – 2021; trong các ngày 30,31/10 và ngày 2/11/2020, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho các đồng chí là lãnh đạo UBND 18 phường phụ trách công tác PCCC và đội viên đội PCCC dân phòng trên địa bàn quận.

Đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí: Trung tá Lê Văn Thinh - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm; Vũ Thị Hà - Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trung tá Lê Văn Thinh - Phó trưởng Công an quận nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Đồng chí mong muốn qua buổi tập huấn này, các đồng chí lãnh đạo UBND 18 phường và đội viên đội PCCC dân phòng phát huy tinh thần, vai trò trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành nội quy, quy định về PCCC, phát huy vai trò 4 tại chỗ trong công tác PCCC. Có như vậy mới kìm hãm số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. 

Lớp tập huấn được các đồng chí báo cáo viên phổ biến, trao đổi một số đặc điểm tình hình về công tác PCCC trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian vừa qua; phân tích các nguyên nhân gây ra cháy, nổ tại gia đình, địa bàn khu dân cư từ đó đưa ra các khuyến cáo về an toàn PCCC tại gia đình và địa bàn dân cư. Đồng thời các báo cáo viên hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân tham gia hoạt động PCCC và nhiệm vụ của đội PCCC dân phòng khi xảy ra cháy, nổ tại địa bàn dân cư.

Kết thúc các buổi tập huấn, học viên tham gia lớp học làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả đạt được trong quá trình tập huấn. Đây cũng là dịp để các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh, các giải pháp an toàn trong sử dụng điện, sử dụng gas, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, hàn cắt kim loại… quy trình xử lý vụ cháy, các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Từ đó nâng cao hiệu quả của việc xử lý, chữa cháy ban đầu, giảm thiệt hại do cháy gây ra.

Đồng chí Trung tá Lê Văn Thinh - Phó trưởng Công an quận phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đồng chí Bùi Văn Hà – Đội PCCC&CNCH Công an quận giới thiệu cách sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu tới các đại biểu dự tập huấn.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

(Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?