Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng

Nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc
21/01/2020 | 15:46  | Lượt xem: 12

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm) những ngày này thu hút đông đảo công chúng, nhất là các bạn trẻ đến tham quan, tìm hiểu. Với gần 500 tên sách và nhiều tài liệu giá trị, đây thực sự là cơ hội để mỗi người hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng của Đảng, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc.

Đông đảo công chúng tới tham quan trưng bày.

Đến tham quan trưng bày từ rất sớm, ông Bùi Minh Trí, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ nhà giáo Việt Nam, chăm chú xem cuốn sách ảnh “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)” do Nhà Xuất bản Thông tấn ấn hành. Đây là cuốn sách mới trong vốn tài liệu của Thư viện Hà Nội được chọn lọc để giới thiệu với bạn đọc Thủ đô qua trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 90 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Với hơn 600 bức ảnh tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, cùng các thông tin song ngữ Việt - Anh, cuốn sách dẫn dắt bạn đọc qua từng giai đoạn phát triển và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách sinh động, hấp dẫn.

Theo Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Văn Hà, thông qua những tên sách giá trị, bạn đọc và người dân Thủ đô được ôn lại những chặng đường vẻ vang của Đảng suốt 90 năm qua; khẳng định và ghi nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, tổ chức và rèn luyện Đảng ta. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Đặc biệt, năm nay Đảng bộ Hà Nội - một Đảng bộ tiên phong, ra đời rất sớm và song hành cùng công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tròn 90 tuổi, vì vậy, Thư viện Hà Nội cũng giới thiệu những mốc son của Đảng bộ thành phố Hà Nội và những thành tựu tiêu biểu của Thủ đô trong công cuộc đổi mới, phát triển.

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” gồm 4 phần: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước”, “Đảng bộ Hà Nội - 90 năm xây dựng và trưởng thành”, “Thành tựu của Hà Nội trong công cuộc đổi mới”. Người xem được lật giở những cuốn sách giá trị, sâu sắc về Đảng và Bác Hồ, như: “Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng”, “Văn kiện Đại hội Đảng thời kỳ đổi mới”, “Đảng và Bác Hồ - Từ Điện Biên đến Đại thắng mùa Xuân 1975”, “Hồ Chí Minh với tiến trình lịch sử dân tộc”, “Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử”, “Đảng và Hồ Chí Minh - Cuộc song hành lịch sử”…

Bên cạnh đó, có nhiều cuốn sách về Hà Nội hấp dẫn bạn đọc, như: “Biên niên sự kiện cơ bản lịch sử Đảng bộ thành phố Hà Nội”, “Thủ đô Hà Nội 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Hà Nội - Thủ đô Anh hùng - Thành phố Vì hòa bình”, “Hà Nội trên đường phát triển”, “Hà Nội - Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại”…

Cùng với cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp đến tham quan trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, Trương Mỹ Uyên, học sinh lớp 7A1, Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Là một người yêu thích lịch sử, em rất hứng thú với những cuốn sách trưng bày ở đây. Những cuốn sách này đã cung cấp những hình ảnh chân thực về đất nước và Thủ đô trước đây, giúp chúng em hiểu biết sâu hơn, rộng mở hơn những kiến thức đã học ở trường”. 

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” kéo dài đến ngày 4-2-2020. Thông qua trưng bày này, Thư viện Hà Nội mong muốn giới thiệu, quảng bá về vốn tài liệu đa dạng, phong phú, hấp dẫn mà các thế hệ đã sưu tầm, bổ sung trong 60 năm qua, nhất là những cuốn sách về Hà Nội.

Theo HNM

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?