Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

tin tức tin tức

Hội nghị hưởng ứng kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11)
16/05/2018 | 23:29  | Lượt xem: 3

Chiều ngày 7/11/2017, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị hưởng ứng kỷ niệm Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (9/11); quán triệt Luật tiếp cận thông tin được Quốc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 06/11/2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Nội; đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Hồng Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, các phường và trường học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; các đại biểu đã nghe đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Hồng Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản của Luật báo chí, luật tiếp cận thông tin; quyền và trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin cho các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam lần thứ 5 (2013 – 2017) nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Thông qua việc thực hiện ngày pháp luật sẽ góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật cho mỗi cán bộ công chức viên chức, góp phần làm tốt công tác quản lý nhà nước, thi hành pháp luật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Hồng Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản của Luật báo chí, luật tiếp cận thông tin tới các đại biểu dự hội nghị.

Tin: Phương Thảo - (Phòng Tư pháp quận)