Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1307
Tổng số truy cập: 29581550

tin tức tin tức

Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
16/05/2018 | 23:29  | Lượt xem: 4

Sáng ngày 17/11/2017, Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (17/11/2012 – 17/11/2017).

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Hạnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; Trần Đức Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Văn Anh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, các phường và các chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận đã trình bày diễn văn kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận. Diễn văn nêu rõ: Là một Đảng bộ mới được thành lập và đi vào hoạt động, trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái kéo dài, các doanh nghiệp trong khối gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Thường trực Quận ủy, hướng dẫn của các Ban Đảng Quận ủy, sự phối hợp giúp đỡ của các đoàn thể và các đơn vị trong quận, Đảng bộ khối đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn phấn đấu đạt được những kết quả bước đầu quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Thời gian qua, Đảng ủy khối đã lãnh đạo các chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng; thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền, phổ biến, học tập, quán triệt, nghiên cứu các chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước được quan tâm tổ chức theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được nhiều chi bộ tổ chức nghiêm túc, đổi mới cách làm sáng tạo, thiết thực và cụ thể gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn trong doanh nghiệp. Đảng ủy khối đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy chi bộ; chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được cải thiện và nâng cao và đi vào nền nếp hơn. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng ủy được duy trì thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy.

Kết quả đáng ghi nhận là 5 năm qua, từ chỗ chỉ có 31 chi bộ và 315 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Khối DN ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm đã phát triển lên 39 chi bộ trực thuộc, với 386 đảng viên, trong đó đảng viên dự bị là 22 đồng chí (trong đó Doanh nghiệp có vốn nhà nước dưới 50% có 04 Chi bộ; Doanh nghiệp cổ phần tư nhân, công ty TNHH có 30 chi bộ; Doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài có 01 chi bộ; các Hợp tác xã: hiện có 03 chi bộ và 01 chi bộ Văn phòng cơ quan Đảng ủy khối). Hiện có 32/39 đơn vị đã thành lập tổ chức Công đoàn với trên 14 nghìn đoàn viên; đã thành lập 4 tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại các doanh nghiệp với gần 200 đoàn viên thanh niên.

5 năm qua, Đảng ủy khối liên tục được Quận ủy Hoàn Kiếm xếp loại tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; được Thành ủy Hà Nội tặng  bằng khen về thành tích thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội, quận ủy Hoàn Kiếm trao tặng nhiều giấy khen về thành tích trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và công tác phát triển đảng viên mới.

Về kết quả lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh: 5 năm qua hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối được duy trì tốt và cơ bản phát triển ổn định. Giai đoạn 2012 – 2015 là giai đoạn nền kinh tế suy thoái, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Trước tình hình đó, Đảng ủy khối đã chỉ đạo các chi bộ trong khối làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, đề xuất các giải pháp để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh; quan tâm chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, động viên đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động, yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, các doanh nghiệp trong khối đều duy trì hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng người lao động đình công, bãi công, tranh chấp lao động trong doanh nghiệp. Từ năm 2016 đến nay, nền kinh tế của nước ta đã có dấu hiệu hồi phục và từng bước phát triển ổn định, nhiều doanh nghiệp trong khối đã tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tuyển dụng thêm lao động và mở rộng sản xuất.  Doanh thu của đa số doanh nghiệp trong khối được duy trì và tăng trưởng hằng năm, đảm bảo tốt đời sống,          việc làm cho người lao động cũng như thực hiện tốt các quy định về BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện việc chi trả tiền lương, tiền công cho người lao động đảm bảo theo quy định mức lương tối thiểu vùng. 5 năm qua, trong các doanh nghiệp trong khối không xảy ra tình trạng người lao động đình công, bãi công; các đơn vị thực hiện tốt công tác trực chốt, đảm bảo an ninh, trật tự; an toàn, không có đơn vị nào xảy ra cháy nổ, thiệt hại về người và tài sản.

Các chi bộ đã làm tốt công tác vận động chủ doanh nghiệp, ban lãnh đạo và người lao động phát huy trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, các hoạt động từ thiện nhân đạo do Đảng ủy,  UBMTTQ, các đoàn thể quận và địa phương phát động như quyên góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”; Quỹ “vì người nghèo”… ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai bão, lũ hằng năm.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy các chi bộ đã làm tốt công tác, vận động            Ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Doanh thu bình quân hằng năm của các doanh nghiệp trong khối vào khoảng 20 nghìn tỉ đồng và trung bình mỗi năm các doanh nghiệp trong khối thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách gần 1.500 tỷ đồng. 5 năm qua, các doanh nghiệp trong khối đã  thực hiện nghĩa vũ nộp ngân sách trên 7.100 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt trung bình trên 7 triệu đồng/người/tháng. Không có doanh nghiệp nào trong khối nợ đọng thuế, nợ tiền bảo hiểm của người lao động. Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017 của các doanh nghiệp trong khối tiếp tục ổn định và tăng trưởng tốt. Đời sống, việc làm, thu nhập và các chế độ cho người lao động được bảo đảm.

Phát biểu của các đại biểu đại diện các cho bộ tại hội nghị đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu để tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng bộ trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã biểu dương, ghi nhận các kết quả Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong 5 năm qua, nhân dịp này, Quận ủy Hoàn Kiếm đã khen thưởng 12 tập thể, 15 cá nhân của Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng 5 năm 2012 - 2017. 

 

Đồng chí Vũ Thành Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm điều hành chương trình hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận trình bày diễn văn kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận tại hội nghị kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

 

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm.

 

Đồng chí Ngô Gia Sơn – Phó Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần Hiền Đức phát biểu tham luận tại hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt – Phó tổng giám đốc, Bí thư Chi bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á phát biểu tham luận tại hội nghị.

 

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

 

Đồng chí Trần Đức Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy trao thưởng cho các cá nhân được khen thưởng.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal