Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1298
Tổng số truy cập: 29581028

tin tức tin tức

Hội LHPN quận tổng kết công tác giữ gìn vệ sinh môi trường
16/05/2018 | 23:31  | Lượt xem: 13

Chiều ngày 25/1/2018, Hội LHPN quận và Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm đã tổ chức tổng kết công tác phối hợp giữ gìn vệ sinh môi trường năm 2017 và phát động và ký giao ước thi đua giữ gìn vệ sinh môi trường năm 2018 chào mừng Xuân Mậu Tuất và các sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Trịnh Thị Huệ - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban MTTQ quận; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận và Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của quận và Hội LHPN các phường.

Trong năm 2017, công tác phối hợp giữa Hội LHPN quận Hoàn Kiếm với Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội  - Chi nhánh Hoàn Kiếm trong việc thực hiện phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ phế thải ra đường và nơi công cộng”, thực hiện các văn bản của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị... được duy trì và ngày càng phát huy hiệu quả. Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân từng bước được nâng lên. Việc tổng vệ sinh đường phố đã trở thành nề nếp trong nhân dân và các cơ quan, đơn vị vào các ngày cuối tuần. Chất lượng các đoạn đường, tuyến phố do phụ nữ tự quản đã sạch, gọn hơn, không có rác túi, rác mô trên hè đường. Tỷ lệ các tuyến phố trên địa bàn quận sạch, không rác đạt trên 90%.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2017, năm 2018 Hội LHPN quận và Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm đã đề ra và ký kết nội dung phối hợp trong việc thực hiện phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ phế thải ra đường và nơi công cộng” với các nội dung thiết thực như: 100% chi, tổ phụ nữ đảm bảo duy trì đoạn đường, tuyến phố xanh – sạch – đẹp. 100% các cơ sở hội chủ động phát hiện những điểm còn có rác đổ không đúng nơi quy định, kịp thời thông báo với chính quyền phường và tổ vệ sinh môi trường có biện pháp đảm bảo giữ gìn vệ sinh chung. 100% hội viên phụ nữ có nhà mặt phố đảm bảo khang trang, sạch sẽ, hàng hóa được bố trí ngăn nắp; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đất công làm nơi kinh doanh; không có mái che, mái vẩy làm mất mỹ quan đường phố; không có biển quảng cáo rao vặt trái phép; giao tiếp ứng xử thanh lịch, văn minh... Đồng thời, hai đơn vị đã thống nhất nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể để việc giữ gìn môi trường đô thị từng địa bàn phường đạt kết quả cao hơn, góp phần lớn vào việc giữ gìn môi trường đô thị trên địa bàn quận sáng – xanh – sạch – đẹp.  

Ghi nhận thành tích đóng góp của các cơ sở Hội phụ nữ trong công tác giữ gìn môi trường đô thị năm 2017, Ban Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm đã khen thưởng nhiều cơ sở Hội phụ nữ trong quận. Nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong việc giữ gìn môi trường đô thị năm 2017 đã được Hội LHPN quận khen thưởng.

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự, đại diện các tổ vệ sinh môi trường của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm và Hội LHPN quận, phường đã ký kết nội dung thi đua năm 2018.

Đại diện các tổ vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm và Hội LHPN các phường ký kết nội dung thi đua năm 2018 trước sự chứng kiến của các đại biểu dự hội nghị.

Tin, ảnh: Thu Hương - (Hội LHPN quận)