Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1286
Tổng số truy cập: 29580076

tin tức tin tức

Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
16/05/2018 | 23:31  | Lượt xem: 5

Chiều ngày 25/1/2018, Quận đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khánh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; phó chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận; đại diện lãnh đạo các phường và giáo viên làm công tác Đội các trường học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội quận đã báo cáo kết quả công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống. Các cơ sở Đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, địa phương, đơn vị; quan tâm đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên. Các phong trào hành động cách mạng được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm mới, sáng tạo. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân được chú trọng thực hiện.

Hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Đáng chú ý là phong trào Thanh niên tình nguyện diễn ra thường xuyên, rộng khắp, trong đó tập trung vào các đợt hoạt động cao điểm: Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, Chiến dịch Tôi yêu Hà Nội, các hoạt động tình nguyện mùa đông được triển khai đồng bộ từ quận tới cơ sở với các kết quả cụ thể như: tặng 10 suất quà cho thanh niên nhiễm chất độc da cam thuộc Hội nạn nhân chất độc da cam Điôxin quận và 36 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 18 phường với tổng trị giá quà tặng hơn 30 triệu đồng; khám răng miệng và tặng hơn 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 18 phường; thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn quận với tổng trị giá quà 10 triệu đồng. Tổ chức trao tặng kinh phí 50 triệu đồng sửa chữa 1 Nhà Nhân ái cho hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phúc Tân. Các cơ sở đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và các xã nghèo tại các tỉnh vùng biên giới, hải đảo với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng...

Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi: đã chỉ đạo 100% các Liên đội ở các trường học tổ chức “Ngày hội công nhận hoàn thành Chương trình Rèn luyện đội viên và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” đối với khối THCS, “Ngày hội công nhận hoàn thành chuyên hiệu Rèn luyện đội viên và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” đối với khối Tiểu học, trong đó chỉ đạo Liên đội THCS Ngô Sỹ Liên và Liên đội Tiểu học Thăng Long làm điểm. Các cơ sở đã duy trì việc tổ chức mô hình "Sân chơi cuối tuần" trong các Liên đội và địa bàn dân cư 18 phường với các nội dung trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, PCCC, tiết kiệm điện, sức khỏe sinh sản... thông qua các trò chơi, tọa đàm, diễn đàn... Tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2017 cấp quận thành công tốt đẹp với 95 thí sinh tham gia và chọn cử đội hình tham gia Hội thi cấp Thành phố gồm 15 thí sinh đến từ 3 khối Tiểu học, THCS và THPT. 100% các Liên đội triển khai phát động Chương trình Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với hơn 30.000 quyển vở được ủng hộ, triển khai thu Kế hoạch nhỏ thu được trên 150 tấn giấy vụn...

Tham luận và hưởng ứng thi đua của các đơn vị tại hội nghị đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và đề ra nhiều giải pháp khả thi để thực hiện tốt công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2018.

Ghi nhận thành tích của các đơn vị và cá nhân, tại hội nghị, UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho Quận đoàn Hoàn Kiếm; Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội LHTN quận. Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm Chương “Vì thế hệ trẻ” cho 4 cá nhân; tặng Bằng khrn cho 3 tập thể và 5 cá nhân. Trung ương Hội LHTN tặng Bằng khen cho cho 3 tập thể và 3 cá nhân. Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân. Hội LHTN thành phố tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân. Ban Thường vụ Quận đoàn tặng Cờ dẫn đầu thi đua cho 3 đơn vị…

 

Các đại biểu dự hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, Chủ tịch Hội đồng Đội quận phát biểu tại hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao Cờ của UBND thành phố Hà Nội tặng đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho Quận đoàn Hoàn Kiếm.

 

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng Kỷ niệm Chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân.

 

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

 
Các đơn vị nhận Cờ dẫn đầu thi đua của Quận đoàn Hoàn Kiếm.
 

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

Tin: Mai Phương - (Quận đoàn Hoàn Kiếm)