Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1315
Tổng số truy cập: 29581038

tin tức tin tức

Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
16/05/2018 | 23:32  | Lượt xem: 8

Sáng 26/1/2018, Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Đảng ủy, chi bộ trong khối và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng...

          Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thành Kiên – Phó bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Đảng bộ khối. Năm 2017, Đảng ủy khối và các chi bộ trực thuộc đã có nhiều nỗ lực, tiếp tục khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm. Tính đến tháng 12/2017, Đảng bộ khối có 43 chi bộ trực thuộc, trong đó có 35 doanh nghiệp tư nhân, 3 doanh nghiệp cổ phần hóa có vốn nhà nước dưới 50%, 1 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, 3 HTX-CN, 1 chi bộ văn phòng cơ quan Đảng ủy khối… với tổng số 398 đảng viên (trong đó đảng viên dự bị có 13 đồng chí). Đảng ủy đã thường xuyên tập trung chỉ đạo các chi bộ duy trì nền nếp sinh hoạt phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, gắn hoạt động của chi bộ với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị được duy trì ổn định, đời sống việc làm, thu nhập của người lao động được bảo đảm, người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Đáng chú ý là doanh thu các đơn vị đạt 33.514 tỷ đồng; nộp ngân sách đạt 1.671 tỷ đồng. Tổng mức huy động của các ngân hàng đạt cao với mức 274 nghìn tỷ đồng. Số lao động trong các doanh nghiệp trong toàn khối là 15.422 người, thu nhập bình quân người lao động đạt trên 8 triệu đồng/người/tháng; không có doanh nghiệp nào nợ đọng thuế, không có doanh nghiệp nào xảy ra đình công, bãi công, cháy nổ tại đơn vị…

          Việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội, công tác tuyên truyền vận động thành lập mới chi bộ trong các doanh nghiệp được tập trung, đã hoàn thành chỉ tiêu quận giao. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể của các đơn vị được quan tâm đẩy mạnh, tạo nguồn phát triển Đảng tại các chi bộ. Năm 2017 Đảng ủy đã lãnh đạo các chi bộ tổ chức tốt đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Kết quả đánh giá cuối năm có 4 chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, 16 chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”, 13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đã tiến hành đánh giá chất lượng 388 đảng viên tại các chi bộ (trong đó Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 40 đồng chí trong tổng số 332 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỉ lệ 12%; đảng viên hoàn thành nhiệm vụ là 56 đồng chí). Đảng ủy đã phối hợp với Liên đoàn Lao động quận và Quận Đoàn Hoàn Kiếm vận động thành lập các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp; chỉ đạo tổ chức tốt đại hội đoàn thanh niên, công đoàn cơ sở theo đúng kế hoạch và tiến độ. Công tác tuyên giáo, dân vận thường xuyên được chú trọng, tổ chức quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp tới toàn thể đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT được tăng cường. Việc tự kiểm tra của các chi bộ được quan tâm, kịp thời phát hiện chấn chỉnh những dấu hiệu vi phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

          Năm 2017, các chi bộ trong Đảng bộ đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Toàn Đảng bộ đã quyên góp được trên 107 triệu đồng để tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo; đã tổ chức tặng quà cho các cháu là con thương binh liệt sỹ trên địa bàn quận với số tiền 20 triệu đồng và tổ chức tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc Da cam quận 10 triệu đồng; ủng hộ Quỹ vì người nghèo 60 triệu đồng (trong đó riêng Công ty cổ phần Kỹ An ủng hộ 30 triệu đồng); ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ bị thiệt hại do bão lũ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong khối đã tham gia tổ chức và tài trợ nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo tại các cùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, địa bàn đơn vị đứng chân như Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Ngân hàng TMCP Techcombank, Công ty Cổ phần Hiền Đức, Công ty CP EU Food Việt Nam… với số tiền trên 21,5 tỉ đồng.

          Phát huy các kết quả đạt được trong năm 2017, năm 2018 Đảng ủy khối tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trên các mặt công tác với 5 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: 100% Chi bộ xây dựng Quy chế hoạt động, Quy chế phối hợp với Ban lãnh đạo doanh nghiệp; nghị quyết, chương trình hành động để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. 100% doanh nghiệp, HTX có chi bộ trực thuộc Đảng ủy khối thành lập các  đoàn thể chính trị - xã hội khi có đủ điều kiện theo quy định tại Nghị định số 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ và tham gia xây dựng, thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ tại nơi làm việc theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Phấn đấu 100% số doanh nghiệp, HTX có tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (nếu có). Tổ chức khảo sát ít nhất 40 - 50 doanh nghiệp trên địa bàn; phấn đấu vận động thành lập mới 2 - 3 chi bộ đảng, kết nạp mới 15 - 20 đảng viên. Phấn đấu có ít nhất 70% - 80% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 50% chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh; Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh…

Tham luận của các đại biểu dự hội nghị đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và bổ sung một số giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy đã ghi nhận những kết quả các đơn vị trong khối đạt được trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các đơn vị trong Đảng bộ cần thực hiện tốt trong năm 2018.

Tổng kết năm 2017, Đảng ủy khối được công nhận tập thể Lao động Tiên tiến. Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị, Đảng ủy khối đã khen thưởng 4 chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2017; khen thưởng 16 đơn vị và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.

Tại hội nghị, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu, Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ An đã ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu 200 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu tại hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận phát biểu tại hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy trao danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến cho Ban lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận trao thưởng cho 4 chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2017.

 

Đồng chí Vũ Thành Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

 

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017 được khen thưởng tại hội nghị.

Tin: Đình Anh - (Đảng ủy Khối DNNKVNN)