Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1302
Tổng số truy cập: 29580282

tin tức tin tức

Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
16/05/2018 | 23:32  | Lượt xem: 10

Chiều ngày 1/2/2018, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Phí Hoàng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, các Ban Đảng Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận và lãnh đạo các phường.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, đồng chí Vũ Thị Hà – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã báo cáo kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018. Báo cáo nêu rõ: năm 2017 công tác giáo dục lý luận chính trị nói chung và công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn luôn được Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy hết sức chú trọng. Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bám sát kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 do Ban Thường vụ Quận ủy phê duyệt, bố trí lịch tổ chức lớp học. Nội dung giáo dục lý luận chính trị và chương trình được đổi mới, đi sâu vào bồi dưỡng kỹ năng làm việc, những kiến thức mới và được gắn chặt chẽ với thực tiễn công tác. Quy trình tổ chức lớp học được triển khai nghiêm túc, bài bản, khoa học với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận. Chất lượng các lớp học được nâng cao rõ rệt. Đội ngũ báo cáo viên được lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm và khả năng truyền đạt thuyết phục nên hiệu quả của các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ luôn được cán bộ, đảng viên tham gia học tập đánh giá tốt cả về nội dung bồi dưỡng và sự truyền đạt của giảng viên. Công tác quản lý lớp được thực hiện chặt chẽ. Đa số học viên có ý thức học tập tốt, nhất là đội ngũ báo cáo viên cơ sở, cán bộ đã nghỉ hưu… Phương tiện và cơ sở vật chất đáp ứng tốt cho việc giảng dạy, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy.

Trong năm 2017, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã phối hợp với Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp Trung cấp lý luận – Hành chính K12A-17. Lớp khai giảng ngày 8/8/2017 với số lượng 93 học viên. Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã phối hợp với các đơn vị trong quận mở được 74 lớp đào tạo với 20.100 lượt học viên, đạt 104% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Về tổ chức các lớp bồi dưỡng, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã tổ chức: khối Đảng có 15 lớp với 3.900 học viên (trong đó có 4 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng với 551 học viên; 3 lớp bồi dưỡng đảng viên mới với 326 học viên; 8 lớp bồi dưỡng khác với 3.023 học viên). Khối MTTQ và đoàn thể có 14 lớp với 4.040 học viên. Khối quản lý nhà nước có 26 lớp với 8.043 học viên. Báo cáo viên cơ sở có 12 lớp với 2.985 học viên; 3 lớp chuyên đề với 750 học viên và 3 lớp kiến thức quốc phòng – an ninh với 287 học viên.

Năm 2018 Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận xác định tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm, phấn đấu nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, đảng viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí: Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, đảng viên năm 2017 của quận và nêu một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, đảng viên của quận năm 2018.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm tặng giấy khen và thưởng cho 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2017.

Đồng chí Vũ Thị Hà – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận báo cáo kết quả công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, đảng viên năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm cho các tập thể được khen thưởng

Đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trao thưởng cho đại diện các tập thể được khen thưởng.

Tin: Thành Long - (Trung tâm BDCT quận)