Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

tin tức tin tức

Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
16/05/2018 | 23:32  | Lượt xem: 9

Thực hiện Hướng dẫn liên tịch số 07/HD-UBND-LĐLĐ ngày 12/12/2017 giữa Ủy ban Nhân dân và Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2018, ngày 6/2/2018 cơ quan LĐLĐ quận đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, nhân viên năm 2018.

Đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận, Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ quận chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, tổ trưởng công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên (CBCC-NV) cơ quan.

Báo cáo việc thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, nhân viên năm 2017 đã khẳng định hoạt động của cơ quan LĐLĐ quận đã bám sát các kế hoạch của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm, nghị quyết của chi bộ cơ quan và nghị quyết của hội nghị cán bộ, công chức năm 2016, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ. Các hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh. LĐLĐ quận là đơn vị đầu tiên thuộc LĐLĐ thành phố tổ chức triển khai quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội” gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ. Các phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, quy chế dân chủ được duy trì, công tác nhân đạo, từ thiện được mở rộng, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức, nhân viên góp phần cùng các đơn vị trong toàn quận hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ được giao. LĐLĐ quận đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Ninh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, tổ trưởng Công đoàn cơ quan đã phát động phong trào thi đua bám sát chủ đề hoạt động năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố Hà Nội đề ra là năm “Tiếp tục thực hiện vì lợi ích của đoàn viên Công đoàn”; “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước, năm diễn ra Đại hội Công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XVIII; Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Hội nghị đã nhất trí với các chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, công chức nhân viên cơ quan hưởng ứng phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, phụ nữ “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, trong đó có 2 cá nhân trở lên đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, “Chiến sĩ thi đua” các cấp; 100% cán bộ nhân viên cơ quan được quán triệt nghị quyết của Đảng bộ và công đoàn cấp trên, được bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, chuyên môn; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho Ban Thường vụ thực hiện tốt nhiệm vụ các chuyên đề, nhiệm vụ cấp trên giao và tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan các giải pháp để triển khai nhiệm vụ, sáng tạo, hiệu quả và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC-NV. Phấn đấu 100% CBCC-NV hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, trong đó có 80% trở lên hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ trở lên; nghiêm chỉnh thực hiện quy chế làm việc, quản lý cơ quan tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; giới thiệu 01 đến 02 quần chúng với tổ chức Đảng để bồi dưỡng, xem xét kết nạp. Hội nghị đã dành thời gian để cán bộ, công chức nhân viên cơ quan thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo và quy chế làm việc của cơ quan.

Tại hội nghị, CBCC-VC cơ quan LĐLĐ quận đã biểu quyết nhất trí 100% nghị quyết được thông qua tại hội nghị, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận năm 2018, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Đoàn Hồng Sơn - (LĐLĐ quận)