Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

tin tức tin tức

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2018
16/05/2018 | 23:33  | Lượt xem: 8

Thực hiện chương trình công tác Tuyên giáo năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm, ngày 13/4/2018, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2018 về lĩnh vực khoa giáo cho đội ngũ cán bộ cơ sở thuộc quận.

Tới dự lớp bồi dưỡng, đại biểu thành phố có các đồng chí: Đinh Thị Hương - Phó Trưởng Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Vũ Đức Thuật - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội; Khổng Minh Tuấn – Bác sỹ chuyên khoa II - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội. Đại biểu quận có các đồng chí: Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đồng chí Trần Đức Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Nguyễn Đình Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận và trên 300 đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở đảng thuộc quận.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác khoa giáo, đặc biệt sự cần thiết trong việc tuyên truyền, quán triệt những nội dung mới trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng về chính sách BHXH, BHYT, chính sách dân số trong tình hình mới và công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Trong buổi sáng, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo có 2 nội dung. Thứ nhất, đồng chí Vũ Đức Thuật - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội đã truyền đạt một số điểm mới cơ bản của hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2018. Với sự vận dụng giữa lý thuyết và thực tiễn, đồng chí Vũ Đức Thuật đã phân tích, luận giải những điểm mới, những nội dung cơ bản trong Nghị quyết số 49/2017/QH14 của Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước: điều chỉnh mức đóng và mức hưởng BHYT năm 2018; các quy định mới liên quan đến thanh toán chi phí khám chữa bệnh, về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. Nội dung thứ hai, đồng chí Khổng Minh Tuấn – Bác sỹ chuyên khoa II - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội đã truyền đạt đến các đại biểu những nội dung cơ bản về công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2018, trong đó trọng tâm là phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đồng chí đã phân tích tình hình dịch bệnh truyền nhiễm năm 2017, từ đó truyền đạt, định hướng một số biện pháp để triển khai công tác phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết năm 2018.

Buổi chiều, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã truyền đạt, phổ biến một số nội dung về công tác dân số trong tình hình mới. Đồng chí phân tích đường lối, chủ trương của Đảng về công tác dân số trong tình hình hiện nay là việc chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang chính sách dân số và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh quận Hoàn Kiếm với vị trí trung tâm của Thủ đô Hà Nội và có những lợi thế về phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch nên các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, mô hình nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn, đảm bảo hài hòa với các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Với những nội dung phong phú trên, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018 về  lĩnh vực khoa giáo thực sự thiết thực và bổ ích đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đội ngũ báo cáo viên và các đồng chí cán bộ cơ sở trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác khoa giáo.

Đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018.

Đồng chí Vũ Đức Thuật - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội truyền đạt một số điểm mới cơ bản của hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2018 tới các đại biểu dự lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số - KHHGĐ truyền đạt, phổ biến một số nội dung về công tác dân số trong tình hình mới tới các đại biểu dự lớp bồi dưỡng.

Tin: Kiều Trang

(Ban Tuyên giáo Quận ủy)