Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 637
Tổng số truy cập: 31306509

tin tức tin tức

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu HĐND quận, phường nhiệm kỳ 2016 - 2021
16/05/2018 | 23:34  | Lượt xem: 25

Sáng ngày 8/5/2018, Thường trực HĐND quận đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các đại biểu HĐND quận, phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hưng - Nguyên lãnh đạo phòng Quản lý Ngân sách - Sở Tài chính Hà Nội; Nguyễn Chí Lực - Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Phương Chung - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Phạm Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí là Trưởng, Phó các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND quận cùng hơn 450 các vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong thời gian bồi dưỡng nghiệp vụ, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hưng - Nguyên lãnh đạo phòng Quản lý Ngân sách - Sở Tài chính Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Ngân sách Nhà nước; tập huấn kỹ năng thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết về lĩnh vực tài chính - ngân sách và tập huấn kỹ năng giám sát trong lĩnh vực tài chính - ngân sách.

Lớp bồi dưỡng đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay những giải pháp thiết thực để đạt hiệu quả cao trong hoạt động thực tiễn giám sát về tài chính, ngân sách của HĐND quận, phường tại các đơn vị. Đồng chí báo cáo viên đã lắng nghe và giải đáp các khó khăn, vướng mắc, giúp các đại biểu hiểu sâu để phục vụ công tác tại cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng đã góp phần nâng cao nhận thức của đại biểu HĐND về công tác hoạt động trọng tâm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận, phường, nhằm thực hiện tốt hơn các chức năng của HĐND và của người đại biểu dân bầu.

Tin: Hà Chung

(VPHĐND-UBND quận)