Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 659
Tổng số truy cập: 35105747

tin tức tin tức

Quận Hoàn Kiếm tổ chức thi tìm hiểu về Luật Bầu cử
18/03/2016 | 17:23  | Lượt xem: 821

Tối 18/3/2016, tại sảnh chính chợ Đồng Xuân, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND".

4 đội dự thi với 28 thí sinh ưu tú, xuất sắc nhất đến từ Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã lần lượt tham gia các phần thi lý thuyết, hùng biện, năng khiếu thể hiện những hiểu biết của mình về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Phần thi lý thuyết, trả lời các câu hỏi tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các văn bản có liên quan; phần thi năng khiếu gồm hát, kịch và phần thi hùng biện đã góp phần tuyên truyền sinh động các quy định pháp luật về bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân; cổ vũ người dân phát huy tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ của mình để lựa chọn giới thiệu và bầu được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, xứng đáng làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kết thúc cuộc thi, cụm 4 gồm UBND các phường Tràng Tiền, Cửa Nam, Phan Chu Trinh, Hàng Trống, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo đoạt giải nhất.

Đây là hoạt động sáng tạo của UBND quận Hoàn Kiếm nhằm tuyên truyền các quy định của pháp luật về bầu cử, và cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên quận Hoàn Kiếm được giao lưu trao đổi các kinh nghiệm kỹ năng về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, cũng góp phần phát huy tinh thần trách nhiệm của các công dân khơi dậy trong mỗi công dân phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn giới thiệu và bầu được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, xứng đáng làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đồng chí lãnh đạo quận trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham dự cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các đơn vị cụm thi số 3.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy trao thưởng cho các đơn vị cụm 1 và 2.

Đồng chí Đinh Hồng Phong – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận trao giải nhất cho các đơn vị cụm 4.

Nguồn: Thanh Tùng - Phòng VHTT quận