Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

tin tức tin tức

Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác văn thư lưu trữ năm 2018
16/05/2018 | 23:33  | Lượt xem: 23

Sáng ngày 19/4/2018, phòng Nội vụ quận phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác văn thư lưu trữ năm 2018.

Tới dự lớp bồi dưỡng có Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia; các đồng chí trưởng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND 18 phường, Ban giám hiệu các trường học và trên 250 học viên là cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư lưu trữ của các đơn vị trên địa bàn quận.

Lớp bồi dưỡng đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia giới thiệu các nội dung: Các văn bản về công tác văn thư lưu trữ; hướng dẫn trình bày thể thức văn bản; lập hồ sơ công việc,hồ sơ vụ việc; hướng dẫn cách sắp xếp, lưu trữ văn bản, hồ sơ công việc; quy địnhvề quản lý hồ sơ, tài liệu hình thành trong hoạt động của HĐND, UBND xã, phường, thị trấn; hướng dẫn lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử; hướng dẫn quản lý văn bản đi, đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc của mình. Đồng thời tham mưu đầy đủ và có hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn thư, lưu trữ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin: Hồng Hạnh

(Phòng Nội vụ quận)