Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 676
Tổng số truy cập: 35133816

tin tức tin tức

Kiểm tra công tác quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” tại 4 phường
16/05/2018 | 23:34  | Lượt xem: 41

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 18/KH-BVĐ ngày 19/3/2018 của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận Hoàn Kiếm về việc kiểm tra quỹ “Vì người nghèo” các cấp năm 2018; trong các ngày 3, 4 và 7/5/2018, tại hội trường UBND các phường, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” năm 2017 và quý I năm 2018 tại 4 phường: Hàng Bồ, Hàng Mã, Phúc Tân, Chương Dương.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Hoàng Thị Ánh Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận làm Trưởng đoàn. Tham dự đoàn kiểm tra còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch Hội CCB quận; Hoàng Tuyết Anh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ quận; các đồng chí đại diện các phòng, ban, đoàn thể quận liên quan và các đồng chí thành viên Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận.

Tại các phường, sau khi nghe báo cáo của UBND phường về công tác quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” phường, các thành viên đoàn đã kiểm tra công tác triển khai, các sổ sách, chứng từ thu, chi quỹ “Vì người nghèo” và đề nghị các phường làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý, sử dụng nguồn quỹ.

Kết luận tại các buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Ánh Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận, Trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác sử dụng và quản lý quỹ “Vì người nghèo” của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các phường. Đồng chí cũng nhấn mạnh Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các phường cần xây dựng kế hoạch cụ thể để tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn phường tích cực ủng hộ nguồn quỹ để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đồng thời các phường cũng tăng cường các giải pháp để nhằm hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo quận giao, không phát sinh hộ nghèo, không để tái nghèo trên địa bàn phường…

Tin, ảnh: Ngọc Thành

(UBMTTQ quận)