Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1268
Tổng số truy cập: 29758095

tin tức tin tức

Tập huấn Nghị định số 23 của Chính phủ về cấp bản sao và công tác chứng thực
28/10/2015 | 11:10  | Lượt xem: 502

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng Tư pháp; Văn phòng HĐND – UBND phụ trách bộ phận một cửa; các đồng chí Chủ tịch UBND phụ trách một cửa; cán bộ một cửa và cán bộ Tư pháp - Hộ tịch của 18 phường trong quận.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Lanh - Phó cục Trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, Bộ Tư Pháp là báo cáo viên của hội nghị đã giới thiệu nội dung cơ bản và những điểm mới của Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Nội dung Nghị định 23 quy định rất nhiều nội dung mới, quan trọng như sửa đổi về hộ tịch, hôn nhân gia đình; chứng thực, các quy định về chứng thực hợp đồng, giao dịch về công chứng, chứng thực.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai tại quận, phường và được đồng chí báo cáo viên giải đáp và hướng dẫn thực hiện.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Trưởng phòng Tư pháp quận đã đề nghị lãnh đạo UBND phường quan tâm phối hợp cùng Phòng Tư pháp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, rà soát và chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Nghị định 23/2015/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn quận đảm bảo đúng quy định, kịp thời, đáp ứng yêu cầu của tổ chức và công dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Đồng chí Lương Thị Lanh - Phó cục Trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, Bộ Tư Pháp giới thiệu nội dung cơ bản và những điểm mới của Nghị định 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ tại hội nghị

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem poral