Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1137
Tổng số truy cập: 25403936

tin tức tin tức

Ngân hàng chính sách xã hội ban hành sản phẩm gửi góp tiết kiệm linh hoạt
08/08/2019 | 11:30  | Lượt xem: 646

Từ trước đến nay, truyền thống của người Việt Nam, luôn coi việc tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Gửi tiết kiệm giúp cho chúng ta tạo dựng thói quen chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn tự có cho bản thân và gia đình; để dành dụm những khoản thu nhập nhỏ cho mục tiêu chi dùng những khoản lớn hơn; để dự phòng rủi ro và chi tiêu bất thường.

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) là một tổ chức được Chính phủ thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hoạt động của NHCSXH không vì mục đích lợi nhuận, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán.

Thay vì gửi tiền tiết kiệm chỉ có lãi, việc gửi tiền tiết kiệm ở NHCSXH còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả: giúp Chính phủ giảm áp lực về huy động vốn; giúp hộ nghèo, hộ khó khăn thiếu vốn sản xuất và các đối tượng chính sách khác có thêm nguồn vốn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Thông qua NHCSXH, mỗi người gửi tiền tiết kiệm là chính bản thân mình chung tay thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tháng 8 năm 2019, Ngân hàng chính sách xã hội đã ban hành một sản phẩm gửi tiền tiết kiệm hoàn toàn mới: Gửi góp tiết kiệm linh hoạt.

Gửi góp tiết kiệm linh hoạt là sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho phép người gửi tiền được gửi nhiều lần không theo định kỳ trong suốt thời gian gửi tiền, số tiền gửi mỗi lần không cố định, với lãi suất NHCSXH niêm yết tại từng thời điểm gửi. Chỉ được rút gốc và lãi một lần khi đến hạn và được hưởng tiền lãi theo số tiền thực gửi với lãi suất và thời hạn tính lãi của từng lần gửi.

Địa điểm nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm gửi góp linh hoạt: tại trụ sở Ngân hàng Chính sách Xã hội Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm (31 phố Ngô Thì Nhậm) và các điểm giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội tại các phường. Với các Thẻ tiết kiệm gửi góp linh hoạt được mở tại điểm giao dịch phường, những lần gửi tiếp theo không vào ngày giao dịch thì có thể gửi tại trụ sở Ngân hàng Chính sách Xã hội quận.

Đặc tính của sản phẩm Gửi góp tiết kiệm linh hoạt:

- Loại tiền huy động: Việt Nam đồng (VNĐ)

- Số tiền gửi tối thiểu mỗi lần: 100.000 VNĐ.

- Kỳ hạn gửi: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng.

- Loại sở hữu tiền gửi: cá nhân (không áp dụng tiền gửi tiết kiệm chung).

- Phương thức trả lãi: Lãi của khoản tiền tiết kiệm được trả cho người gửi tiền sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiền.

- Phương pháp tính lãi: Tiền lãi của khoản tiền gửi tiết kiệm gửi góp linh hoạt bằng tổng tiền lãi của các khoản tiền gửi.

Ngân hàng CSXH Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm